Nếu bạn là một tín đồ của Apple, Safari chẳng có gì là xa lạ – một trình duyệt được mặc định trên điện thoại Iphone và Macbook. Bạn có biết lý do vì sao khi sử dụng Macbook nên lựa chọn Safari mà không phải là Chrome, CocCoc hay Firefox.

Lướt web mượt mà không lo bị “giật”

Để so sánh tốc độ lướt web giữa các trình duyệt phổ biến hiện nay khi sử dụng trên Macbook với hệ điều hành MacOS không có trình duyệt nào có thể vượt qua được Safari. Mặc dù thực tế hiện nay Chrome được đánh giá là trình duyệt có tốc độ nhanh nhất hiện nay, nhưng khi Safari hoạt động trên MacOS tối ưu hơn cả vì khả năng tích hợp tốt hơn với bộ xử lý đồ họa của Apple.

Vì sao Macbook nên dùng trình duyệt Safari?

Ngoài ra, sử dụng Safari trên Macbook bạn không bao giờ phải gặp trường hợp như lỗi giao diện, font chữ cũng như kích thước hình ảnh.

Tiết kiệm và cải thiện tuổi thọ Pin

Tiết kiệm và cải thiện tuổi thọ Pin

Theo như kết quả trong cuộc điều tra đánh giá của Daring Fireball khi sử dụng chrome và Safari trong cùng một thời gian nhất định trên MacOS, Macbook sử dụng Chrome nhanh hết pin hơn so với Safari. Bởi Safari đã được tối ưu hóa cho hệ sinh thái phần cứng của Apple. Và một vấn đề nữa đó là sử dụng Safari máy sẽ đỡ nóng máy hơn so với các trình duyệt khác, tránh được tình trạng hao pin mà tăng tuổi thọ lên đáng kể.

Safari bảo mật tốt hơn

Safari bảo mật tốt hơn

Khi bạn sử dụng bất cứ một tìm kiếm nào của Google bạn đều bị thu thập thông tin người dùng mà dường như không mấy người biết. Google cho phép bán quảng cáo dựa trên lịch sử tìm kiếm và duyệt web không khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Nhưng Safari không cần sử dụng với tư cách ẩn danh, bạn hoàn toàn yên tâm không bị xâm nhập trái phép nội dung và các dữ liệu cá nhân.

Khả năng đồng bộ trên các thiết bị OS

Khi sử dụng Safari bạn hoàn toàn có thể đồng bộ Bookmark, Extensions Reading List hay mật khẩu của từng trang web trên macbook và điện thoại của Apple. Chính vì vậy, bạn chẳng bao giờ phải lo việc chuyện mật khẩu, hay quên nội dung đã được tải xuống.

Reading List và Media tiện dụng dễ sử dụng

Safari có reading List cho phép bạn lưu các nội dung hữu ích để đọc sau, nó cũng được đồng bộ giữ các thiết bị Apple qua tài khoản ICloud giúp bạn dễ dàng lưu lại các thông tin cần thiết.

Khi bạn xem video hay nghe nhạc trên trình duyệt Safari, hoàn toàn có thể sử dụng nút điều khiển trên bàn phím để tạm dừng, tiếp tục hay tua lại. Bằng cách này giúp bạn sử dụng thuận tiện, dễ dàng mà không cần dùng đến chuột.

Trên đây là 5 lý do mà bạn nên sử dụng Safari trên Macbook thay vì các trình duyệt khác. Tiện dụng, tốc độ, bảo mật, an toàn là những gì mà Safari có thể đạt được trên hệ điều hành MacOS, bạn hãy trải nghiệm và tận hưởng những đỉnh cao công nghệ là Apple tạo ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here