Trời nồm không chỉ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, khó thích ứng với thời tiết ra ngoài đường thì mưa ướt nhẹp, về nhà đâu cũng thấy ẩm thấp, trơn trượt, bẩn thỉu. Vậy làm cách nào để khắc phục được tình trạng trên? Bài viết sau đây xin chia sẻ đến bạn một vài mẹo vặt hữu ích để “dễ thở” hơn khi trời nồm nhé.

  1. Thường xuyên lau nhà bằng dẻ khô

tuyệt chiêu xử lý nền nhà khi trời nồm

Điều đặc biệt cần lưu ý trong thời tiết này, khi lau nhà tuyệt đối không lau bằng dẻ ướt, bởi nền nhà đã ướt sẵn, nếu lau thêm sẽ tăng độ trơn trượt, khiến lâu khô hơn. Nếu thực sự cần thiết phải sử dụng khăn ướt, chị em nên sử dụng loại vải bằng cotton, vắt kiệt nước, lau đến đâu dùng dẻ khô lau ngay lại tới đó. Cách tốt nhất chị em nên sử dụng dẻ khô để lau sạch nước trên sàn.

  1. Bật điều hòa ở chế độ khô

Cách thứ 2 để chống nồm hiệu quả, tránh được tình trạng sàn nhà ẩm ướt đó là bật điều hòa ở chế độ khô. Bật điều hòa giúp hút ẩm và lưu thông không khí đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

  1. Sử dụng máy hút ẩm

mẹo xử lý nền nhà khi trời nồm

Máy hút ẩm hay máy sưởi sử dụng trong thời tiết này vô cùng hữu ích, nhanh chóng giúp nền nhà trở nên khô ráo. Nhưng không nên lạm dụng mà bật máy sưởi trong thời gian dài, nên sử dụng trong khoảng thời gian 30 phút là tốt nhất.

  1. Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào

Nguyên nhân của trời nồm là do gió Đông Bắc mang theo hơi xuống tràn xuống, quan niệm mở cửa cho thoáng nhà trở thành phản tác dụng. Trong trường hợp này càng mở cửa sẽ càng làm tăng tình trạng ẩm ướt, nhà càng thêm ướt mà thôi. Đóng kín cửa trở thành nguyên tắc quan trọng trong những ngày này.

  1. Sử dụng các vật liệu hút ẩm trong nhà

Ngoài các cách trên thì chị em có thể sử dụng đến các vật liệu có tính hút ẩm như than hoa, vôi, hay báo cũ cũng rất hiệu quả. Với các nguyên liệu này nên để trong một chậu nhỏ bỏ vào gầm giường, gầm ghế, các góc khuất sẽ hỗ trợ việc hút sạch các hơi nước trong nhà bạn.

Nếu sử dụng than hoa tuyệt đối không được đốt, đốt than hoa trong phòng kín tạo CO2 ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Đối với vôi sống, đặc biệt tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, nên bỏ vào những thùng gỗ, đặt vào những chỗ kín đáo, sau khi xong thì đậy nắp kín đảm bảo an toàn.

Với các vị trí như cửa ra vào, cửa nhà tắm là những khu vực đi lại nhiều, ẩm ướt cao hơn, chị em nên đặt vài tờ báo bên cạnh thảm lau để hút ẩm hiệu quả nhất.

Trên đây là 5 cách khắc phục tình trạng nhà ướt khi trời nồm đơn giản nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here