Chẳng cần phải hì hục mất công cọ rửa hàng tiếng đồng hồ mà vẫn không sạch được, những tuyệt chiêu vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp chị em “hô biến” xoong nồi bị cháy đen sạch bong như mới chỉ trong vài tích tắc.

  1. Làm sạch xoong nồi với muối

Mẹo hay làm sạch xoong nồi

Không cần đến nguyên liệu “thần thánh” nào, chỉ với một nắm muối nho nhỏ, xoong nồi của bạn dù cháy đen đến cỡ nào cũng có thể sạch như mới được lại ngay. Cách làm này rất đơn giản, chỉ cần rắc ít muối trắng vào nồi, cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10 – 15 phút. Tiếp đó, chà nhẹ để các vết cháy bong ra, đổ thêm giấm và ngâm tiếp trong 15 phút nữa. Cuối cùng, đem nồi rửa thật sạch, bạn sẽ nhận được kết quả vô cùng hài lòng đấy.

  1. Làm sạch với chanh tươi

Làm sạch với chanh tươi

Những nguyên liệu nho nhỏ và quen thuộc đôi khi cũng có những tác dụng khiến bạn không thể ngờ đấy. Và chanh cũng vậy. Bạn có thể sử dụng loại quả cực rẻ này để làm mới một chiếc nồi tưởng chừng như đã không thể dùng được nữa. Lấy 2 quả chanh, cắt thành các lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào nồi khi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. Và cuối cùng đem nồi đi rửa sạch là bạn đã có thể nhận được một chiếc nồi mới tinh rồi.

  1. Sử dụng nước rửa bát

Bạn đã từng hì hục cả tiếng đồng hồ với nước rửa bát mà xoong nồi vẫn không sạch? Có thể, bạn chưa áp dụng đúng cách. Hãy thử ngay cách làm sau đây nhé. Đầu tiên, bạn cần cho chút nước rửa bát vào nồi bị cháy. Tiếp theo đó, hãy đổ thêm một cốc nước vào nồi. Giờ thì bạn thả một chiếc khăn giấy vào xoong và để liên tục trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn chỉ cần đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong là hết phần cháy đen. Cuối cùng tráng lại với nước sạch và xem này chiếc nồi của bạn đã trắng sáng như mới.

  1. Sử dụng vỏ táo

Sử dụng vỏ táo làm sạch xoong

Khi ăn táo, bạn cũng có thể tận dụng phần vỏ thừa bỏ đi để làm sạch xoong nồi cực hiệu quả đấy nhé. Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng vỏ táo hiện nay còn rất nhiều chị em phụ nữ chưa biết để áp dụng. Thường thì bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên rất dễ dàng.

Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ giúp việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hi vọng những thông tin trên phần nào hữu ích cho chị em nội trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here