Mùa hè, trong túi xách của nhiều chị em thường có sự hiện diện của một lọ xịt khoáng nhỏ – món skincare dùng để “cấp cứu” cho da những khi mệt mỏi, vừa đi nắng về, bị khô do ngồi điều hòa hoặc chỉ đơn giản là muốn duy trì làn da mướt mát, mọng nước (về phần nhìn) mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng bạn có biết, nếu sử dụng xịt khoáng có thể khiến làn da khô hơn?

Cách sử dụng xịt khoáng tốt nhất

Bạn hãy dùng xịt khoáng ngay sau bước rửa mặt”, theo chuyên gia Rouleau khuyến cáo. “Khi bạn xả sạch lớp bọt xà phòng trê mặt, làn da vẫn còn ướt và bạn sẽ có khoảng 60 giây trước khi qua trình bốc hơi diễn ra trên mặt nên cần cấp ẩm nhanh chóng ngay lúc này. Lý tưởng nhất là bạn nên xịt khoáng vào một miếng bông tẩy trang, sau đó lau mặt nhẹ nhàng. Thao tác này sẽ giúp bạn vừa cấp ẩm tức thì, vừa lấy đi những tạp chất gây khô da có sẵn trong nước như clo, muối, khoáng… Nếu bạn xịt khoáng trực tiếp, những tạp chất không có lợi vẫn sẽ yên vị trên da của bạn”.

Bà Rouleau còn cho biết thêm: “Sau khi lau mặt, các tạp chất cũng được cuốn trôi đi hết. Bạn có thể xịt khoáng trực tiếp lên da rồi thoa ngay lên da serum, kem dưỡng ẩm (điều này cũng giúp các sản phẩm skincare tiếp theo dễ dàng thẩm thấu tốt hơn). Lưu ý, điểm mấu chốt của việc này là bạn cần dùng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng như bước skincare cuối cùng để vừa cấp ẩm, vừa khóa ẩm cho da. Điều này thì những sản phẩm như xịt khoáng thường không làm được giúp da của bạn”.

Chú ý đến thành phần của xịt khoáng

Để xịt khoáng không trở thành một khoản đầu tư vô nghĩa, thậm chí còn có thể hóa “kẻ tội đồ” khiến làn da của bạn trở nên khô hơn thì khi lựa chọn chúng, bạn cần để mắt xem xịt khoáng đó có chứa những thành phần có khả năng cấp ẩm cho da như Glycerin hay Hyaluronic Acid hay không. Bên cạnh đó, những thành phần dầu hạt mâm xôi đen hay vitamin B3 cũng rất có ích trong việc củng cố thêm lớp màng bảo vệ tự nhiên, tăng khả năng tự dưỡng ẩm vốn có của làn da.

Có như thế, những lúc cảm thấy da khô, da xám xịt, mệt mỏi hay căng rát bởi ánh nắng mùa hè, xịt khoáng mới thực sự mang đến hiệu quả cấp ẩm tức thì, giúp đánh thức làn da và mang đến vẻ ngoài tươi mới, căng mọng chứ không hóa vô ích như thể bạn chỉ xịt nước lã lên mặt và khiến da bạn đã khô càng khô hơn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here