Trong khi cơn sốt về các loại smartphone màn hình gập và màn hình trong suốt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây LG lại tiếp tục đệ trình một sáng chế mới cực kỳ độc đáo về loại smartphone màn hình cuộn. Đây hứa hẹn sẽ là chìa khóa tương lai giúp nhà sản xuất này có thể duy trì ngôi vị đế vương trên thị trường smartphone.

Vừa qua cộng đồng công nghệ liên tục được chứng kiến màn xuất hiện trở lại của LG với các sáng chế mang tính đột phá về các thiết bị smartphone màn hình gập và màn hình trong suốt. Tuy nhiên, vẫn chưa hết bất ngờ, LetsGoDigital mới đây còn tiếp tục đăng tải thêm thông tin về một bằng sáng chế mới, cho thấy rất có thể “ông lớn” LG sẽ tung ra một chiếc smartphone huyền thoại có thể “cuộn” màn hình lại được.

smartphone màn hình cuộn

Bản đệ trình về sáng chế này đã được trình lên Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO), trong đó có nhắc tới các cái tên như ‘The Roll’, ‘Bi-Roll’, ‘Double Roll’, ‘Dual Roll’, ‘E Roll’, ‘Signature R’, ‘R Screen’, ‘R Canvas’, ‘Roll Canvas’, và ‘Rotolo’.

Mặc dù các thông tin về hình dáng cũng như cách thức hoạt động của dạng màn hình độc đáo này vẫn chưa được công bố nhiều, nhưng có thể chắc chắn rằng, LG đang đề cập tới một loại màn hình cuộn dành cho smartphone và sáng chế này ám chỉ tới một chiếc smartphone màn hình “cuộn” thông minh.

Bên cạnh đó, LetsGoDigital cũng dự đoán ‘The Roll’ có thể sẽ là tên gọi cho thiết bị độc đáo này, trong khi đó các cái tên còn lại sẽ là để ám chỉ tới các loại màn hình “cuộn” sẽ xuất hiện trên các thiết bị trong tương lai của LG.

smartphone màn hình cuộn

Từng tạo nhiều đột phá về công nghệ trong các thiết bị smartphone trước đó trên thị trường mobile, sáng chế lần này của LG cũng không hẳn là thứ gì quá bất ngờ đối với các fan công nghệ. Song vẫn phải thừa nhận rằng, sự xuất hiện của chiếc điện thoại thông minh trong tương lai này đã tạo một dấu ấn không hề nhỏ, đồng thời giúp nhà sản xuất LG duy trì được vị thế đế vương ở cả lĩnh vực TV lẫn smartphone.

Dù đang gây xôn xao cộng đồng mạng, nhưng đến hiện tại tất cả các thiết kế màn hình cuộn cho điện thoại mới chỉ dừng lại ở các bằng sáng chế. Và trên thực tế, có lẽ phải mất ít nhất vài năm nữa, chúng ta mới có thể được chiêm ngưỡng những chiếc điện thoại đầu tiên với kiểu thiết kế độc đáo này. Cho tới lúc đó, smartphone màn hình gập sẽ vẫn là một công nghệ cần được phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here