Trẻ bị rôm sảy không chỉ do tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn mà còn có thể do những thói quen sai lầm sau đây của bố mẹ. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những thói quen “chết người” của bố mẹ khiến con bị rôm sảy nhé.

 

  1. Mẹ đeo bao tay, bao chân cho trẻ mọi lúc mọi nơi!

 

thói quen khiến trẻ bị rôm sảyVào những ngày nắng nóng, cơ chế thoát nhiệt của bé chính là qua da. Việc bọc quá kín sẽ dẫn đến tình trạng bí, ngứa, không thoát được mồ hôi khiến trẻ bị rôm sảy và các bệnh ngoài da. Bố mẹ lưu ý ạ. Chỉ khi cho con nằm điều hòa thì bố mẹ hãy đeo cho con con không hãy để chân tay con được thoải mái.

  1. Mẹ lạm dụng phấn rôm bôi cho con!

Phấn rôm được cho là mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa rôm sảy ở trẻ, tuy nhiên phân cũng mang kèm một số hệ lụy bố mẹ nên biết như: trẻ bị ho, khó thở, nôn, phù phổi nếu không may hít phải. Lời khuyên cho bố mẹ là vẫn có thể sử dụng phấn rôm tuy nhiên cần mua ở những cơ sở uy tín và không được bôi cho trẻ ở nơi có nhiều gió cũng như lạm dụng phấn quá nhiều.

  1. Cho con nằm điều hòa quá nhiều!

thói quen khiến trẻ bị rôm sảy

Nhiều mẹ nghĩ rằng trẻ bị rôm sảy thường ngứa ngáy nên cho bé nằm điều hòa có thể giảm bớt khó chịu. Tuy nhiên, cho bé nằm điều hòa quá nhiều sẽ làm da dễ bị khô và khiến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu của bé tăng thêm. Bố mẹ lưu ý nhé.

  1. Dùng nước tắm lạnh để làm dịu da con!

Nhiều mẹ vì xót con, muốn làm dịu cơn ngứa cho con nên dùng nước lạnh để tắm nhằm giúp con thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Khi làn da mỏng manh của trẻ tiếp xúc với nước lạnh sẽ khiến cho các mạch máu co lại, lỗ tuyến mồ hôi bị ách tắc nhiều hơn nên không thể bài tiết được. Vì vậy không ngạc nhiên nếu tình trạng rôm sảy của trẻ nặng hơn sau khi tắm nước lạnh. Bố mẹ lưu ý ngay ạ.

  1. Tự ý dùng thuốc bôi cho con

Các ông bố bà mẹ thường có thói quen “nghe thuốc này, mua thuốc kia” theo lời chỉ dẫn của bạn bè. Tuy nhiên, không phải da đứa trẻ nào cùng giống nhau và nếu con bạn bị dị ứng thuốc, hoặc dị ứng các thành phần trong thuốc, việc sử dụng thuốc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bôi lên da trẻ các loại thuốc không phù hợp khiến rôm không chỉ không lặn mà còn mọc lên nhiều hơn, có thể lan ra khắp người trẻ, khiến trẻ gãi đến rách da chảy máu, tệ hơn là nguy hiểm đến tính mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here