Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng và quen thuộc của không ít gia đình. Ăn trứng hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn được nạp đầy năng lượng và protein. Thế nhưng, đôi khi mua về, bạn không thể phân biệt được đâu là trứng tươi, đâu là trứng hỏng. Vậy thì hãy áp dụng ngay những mẹo sau đây để nhận biết ngay một quả trứng tươi chỉ sau 2 giây thôi nhé! Rất đơn giản mà lại hiệu quả nữa đấy.

  1. Dùng nước

cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi

Bạn có biết cách đơn giản và nhanh gọn nhất để phân biệt trứng hỏng hay không là dùng nước? Với cách làm này, rất dễ, bạn chi cần cho trứng vào trong ly nước và quan sát. Nếu trứng chìm xuống đáy ly, điều đó đồng nghĩa rằng trứng bạn thử là trứng tươi. Ngược lại, nếu trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã để lâu và hỏng. Qúa đơn giản phải không? Chỉ cần chưa đến 5s là bạn đã có ngay kết quả rồi.

  1. Dùng tăm

Ngoài nước, bạn cũng có thể thử trứng hỏng bằng một vật dụng quá quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình đó chính là tăm. Với cách thử này, bạn chỉ cần đập vỏ trứng ra và ghim vài cây tăm vào lỏng đỏ của trứng.

cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi

Nếu trứng nào có tăm đứng thẳng không nghiêng ngả là trứng tươi. Còn trứng nào vừa ghim tăm vào đã không đứng vững là trứng không còn ăn được. Cách thử này cũng cho kết quả trong vòng chỉ 2s mà thôi. Do đó, bạn có thể phân biệt trứng hỏng hay tươi rất dễ dàng và nhanh gọn.

  1. Dùng đũa

Nếu không thể tìm thấy tăm trong trường hợp cần sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng đũa để thay. Cách thử trứng với đũa cũng tương tự như đối với tăm. Trứng sau khi đã đập ra cũng có thể dùng đũa để phân biệt. Bạn chỉ cần dùng một đôi đũa gắp thử phần lòng đỏ trứng.

cách phân biệt trứng hỏng và trứng tươi

Nếu là trứng để lâu thì sẽ rất khó gắp và lòng đỏ trứng cũng dễ bị vỡ ra. Ngược lại, nếu là trứng tươi thì bạn sẽ gắp rất dễ dàng và lòng đỏ trứng cũng rất dai chắc, đàn hồi nên khó vỡ. Siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được phải không nào?

Trên đây là 3 cách thử trứng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi mà lại hiệu quả giúp bạn có thể phân biệt trứng hỏng hay trứng tươi chỉ trong chưa đầy 5 giây. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống và sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here