Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc và hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy mang đến nhiều công dụng hữu ích nhưng tủ lạnh cũng khiến nhiều gia đình phải đau đầu vì khả năng tiêu thụ điện khá cao. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh. Những mẹo hữu ích sau đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn đấy.

  1. Chọn tủ lạnh tiết kiệm

Muốn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh đương nhiên việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải chọn một chiếc tủ lạnh tiết kiệm rồi. Thị trường điện máy ngày nay khá đa dạng và phong phú. Vì thế, để không nhầm lẫn khi chọn tủ lạnh, bạn cần lưu ý:

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

  • Nên chọn tủ lạnh có dung tích vừa đủ, phù hợp với nhu cầu. Tránh chọn tủ lạnh quá to gây lãng phí.
  • Chọn các loại tủ lạnh inverter cũng là một biện pháp tiết kiệm điện tốt hơn. Các tủ lạnh side-by-side thường tốn điện hơn từ 7% đến 13% so với tủ lạnh có ngăn đá trên.
  1. Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Mùa hè nóng nực khiến nhiều người có thói quen mở cửa tủ lạnh để tận hưởng cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, điều này lại khiến chiếc tủ lạnh của bạn “ngốn” điện nhiều hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, khi bạn mở và đóng cửa tủ lạnh thường xuyên, máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ lạnh và độ ẩm có nhất định bên trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh cũng làm nhiệt độ của thực phẩm tăng, máy nén một lần nữa phải vận hành để giảm tải nhiệt độ dẫn đến việc tiêu thụ điện nhiều hơn. Do đó, đừng mở tủ lạnh quá lâu nếu không muốn hao phí điện bạn nhé.

  1. Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Không phải cứ duy trì nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp là tốt. Thực tế, để tăng tuổi thọ tủ lạnh cũng như giảm chi phí tiêu thụ điện, bạn nên duy trì mức nhiệt độ phù hợp. Tùy theo thời tiết mà bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả.

  1. Không nên để tủ lạnh sát tường

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Có thể bạn chưa biết nhưng vị trí để tủ lạnh cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng đấy. Bạn không nên đặt tủ lạnh sát tường quá vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cũng cũng cần có không khí mát để làm nguội. Vì vậy, tủ lạnh sẽ rất tốn điện và nhanh xuống cấp nếu bạn không lưu ý điều này.

  1. Không bỏ đồ ăn nóng vào tủ ngay

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Trên đây là một vài mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm điện hơn cho ngôi nhà của mình. Hi vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp ích được cho quý bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here