Được mệnh danh series phim truyền hình hoành tráng nhất hành tinh, thế giới Games of Thrones không chỉ gói gọn trong 8 Seasons mà nhà đài HBO đã mang tới cho khán giả. Games of Thrones được chuyển thế từ tác phẩm đồ sộ của nhà văn George R. R. Martin mang tên A song of Ice and Fire kể về một thế giới giả tưởng vô cùng bi tráng, nhuồm màu của phép thuật, chiến tranh và cả những bản hùng ca về những đội quân xuất chúng. Nếu bạn là fan hâm mộ của series phim truyền hình ăn khách này, chắc chắn bạn nên tìm hiểu thêm về những đội quân lừng danh nhất trong thế giới Games of Thrones.

Những dũng sĩ đồng cỏ Dorathki

Họ là những người con của Dothraki Sea – tên mà tộc người thổ dân sống trên lưng ngựa, chuyên du canh du cư trên những đồng cỏ lớn, nơi họ cùng những con ngựa lớn lên. Cuộc sống của người Dothraki gắn chặt với con vật bốn chân cao lớn, dẻo dai và trung thành, có thể thấy ngay từ cái tên Dothraki – có nghĩa là “người cưỡi ngựa”.

Họ sống trên lưng ngựa, chết trên lưng ngựa và khinh miệt những Khal – người đứng đầu một khalasar nghĩa là thị tộc – khi họ không thể ngồi vững trên lưng ngựa. Họ tôn sùng sức mạnh, sẵn sàng gạt bỏ người đứng đầu qua một bên nếu thấy rằng anh ta quá yếu đuối để lãnh đạo.

Một Khal cùng những chiến binh dũng mãnh dưới trướng của mình sẽ dẫn cả thị tộc đi quanh vùng Dothraki Sea, luôn để mắt tìm những vùng đất giàu của cải để cướp phá, tấn công những làng mạc không người canh gác để thỏa mãn niềm yêu thích giết chóc cũng như dục vọng cá nhân của mình. Đây là một phần truyền thống của tộc Dotharki, và đã bị bãi bỏ khi Daenerys Targaryen đứng lên lãnh đạo toàn bộ cả Khalasar.

Theo truyền thống, họ luôn sử dụng vũ khí là kiếm lưỡi liềm có tên arakh – nửa là kiếm, nửa là lưỡi hái cắt cỏ. Arakh khó có thể xuyên qua lớp giáp kim loại dày của các hiệp sĩ, nhưng nó cho phép họ dùng sử dụng cổ tay một cách vô cùng linh hoạt. Bên cạnh Arakh, chiến binh Dothraki còn sử dụng vũ khí ném bola, dao găm, roi da hoặc cung lớn, điểm chung của các loại vụ khí này là cho phép người sử dụng bắn ngay trên lưng ngựa.

Dũng mãnh là vậy, nhưng người Dothraki chưa bao giờ là mối nguy với những vương quốc của vùng Westeros. Vì tộc du mục này không dám vượt biển lớn. Họ gọi nước biển là “nước độc”, bởi lẽ ngựa của họ không uống được thứ nước mặt chát này. Mọi chuyện thay đổi kể từ khi Daenerys Targaryen xuất hiện – một con người vĩ đại dẫn dắt họ. Vì Mẹ Rồng, người Dothraki sẵn sàng “vượt làn nước độc trên những con ngựa gỗ”, đánh chiếm vùng Westeros.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here