Trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc để đi du lịch, bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ kỹ để đảm bảo rằng lối sống đi du lịch là điều bạn thực sự muốn và đam mê, chứ không phải chỉ là ý nghĩ nhất thời vì muốn “thoát li” khỏi áp lực công việc đang đè nặng.

Những kinh nghiệm từ bỏ việc đi du lịch

Trước hết là bạn vẫn sẽ phải làm việc, trừ phi bạn đủ giàu đến mức có để chi trả cho mọi thứ trong chuyến đi kéo dài hàng tháng thậm chí từ năm này qua năm khác của mình. Thậm chí, bạn sẽ phải làm việc rất cực nhọc với các công việc đa dạng trong các chuyến đi của mình từ bồi bàn, quét dọn, rửa chén bát cho đến phụ việc ở nông trại…

nhung-dieu-nen-can-nhac-truoc-khi-nghi-viec-di-du-lich

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy rất cô độc trong cuộc hành trình này. Dù bạn có thể sẽ gặp rất nhiều người trên đường đi của mình nhưng thực chất bạn vẫn đang thực hiện hành trình một mình, không ai ở lại mãi với bạn cả. Bạn sẽ thấy chạnh lòng khi nhớ về gia đình, bạn bè, thậm chí nhớ cả công việc mà mình từng ghét đến mức từ bỏ nó để thực hiện thứ mà bạn đam mê. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải đối mặt với tất cả những cảm xúc buồn và cô đơn này một mình. Đó là chưa kể khi bạn một mình đối mặt với các rắc rối như bệnh tật, mất đồ, tai nạn… và yêu cầu bản thân bạn luôn phải đủ bản lĩnh để tự xử lý mọi thứ.

Bạn sẽ có lúc khó chịu vì phải di chuyển liên tục. Bên cạnh cảm giác phấn khởi và hứng thú khi được đến và trải nghiệm những vùng đất mới lạ, sẽ có những khoảnh khắc bạn chỉ ước mình có một căn nhà để dừng lại mà chẳng cần phải đi thêm bước nào nữa.

nhung-dieu-nen-can-nhac-truoc-khi-nghi-viec-di-du-lich

Bạn sẽ trải qua nhiều giây phút thăng trầm lên xuống trong suốt hành trình, nhưng nhìn chung sẽ nhiều cảm giác tiêu cực hơn. Chuyến đi sẽ luôn chứa đựng những bất ngờ, nhưng ngoại trừ việc ngắm cảnh, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc bị người dân xì xầm bàn tán một cách thiếu thân thiện, tiền bạc vơi dần mà bạn lại không tìm được việc làm thêm ở nơi mới đến, hoặc mất một món đồ rất quý giá với bản thân… Kể cả khi bạn đã lên kế hoạch rất hoàn hảo và tỉ mỉ trước đó, vẫn sẽ có những rắc rối xảy ra để thử sức chịu đựng và thử thách bản lĩnh của bạn.

Cuộc sống của một người đi du lịch sẽ còn bị thay đổi rất nhiều tùy theo công việc mà họ chọn làm để kiếm thêm thu nhập. Có những người chọn làm giáo viên dạy tiếng Anh, có người chỉ đi phượt và làm các việc chân tay đơn giản, ngắn hạn như phục vụ nhà hàng, khách sạn, quán bar…

nhung-dieu-nen-can-nhac-truoc-khi-nghi-viec-di-du-lich

Kế hoạch của bạn có thể thay đổi một chút hoặc hoàn toàn không giống như những dự định ban đầu. Đừng quá căng thẳng vì điều đó. Đi nhiều sẽ khiến bạn học cách linh hoạt và chấp nhận những điều không như ý muốn. Bạn cũng phải xác định rằng, một khi đã bỏ hết công việc để theo đuổi cuộc sống rong ruổi du lịch khắp nơi, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ không ổn định khác.

Trước khi lên đường đi du lịch, điều quan trọng nhất là hãy phác thảo sơ một kế hoạch kiếm tiền trên đường đi. Bạn không thể bỏ tiền túi để chi trả cho cả hành trình dài như vậy được trừ khi bạn đủ giàu. Bạn cũng không thể bỏ ngang chuyến đi chỉ vì kinh phí đã cạn kiệt.

nhung-dieu-nen-can-nhac-truoc-khi-nghi-viec-di-du-lich

Nhiều người xác định sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh – một trong các công việc dễ kiếm tiền nhất, đặc biệt là ở các quốc gia châu Á không nói tiếng Anh. Một số người khác dạy yoga, nhảy, lướt sóng… tùy thuộc vào lợi thế của bản thân. Hãy nghĩ kỹ về những thế mạnh và điểm yếu của mình để tìm được công việc phù hợp trong chuyến hành trình của bản thân.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here