Thung lũng Tình yêu, cánh đồng hoa cẩm tú cầu và chợ Đà Lạt là 3 trong số những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi đến thành phố ngàn hoa của tỉnh Lâm Đồng mùa này.

Hồ Xuân Hương

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Được mệnh danh là trái tim của Đà Lạt, hồ Xuân Hương là địa điểm đi dạo của nhiều người khi đến thăm thành phố này. Quanh hồ có nhiều vườn hoa và công viên cho du khách thỏa sức chụp ảnh check in tung trời. Quảng trường Lâm Viên của thành phố cũng chỉ cách hồ một con đường để bạn dễ dàng khám phá thêm. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những món ăn vặt đậm chất Đà Lạt như ngô nướng, khoai nướng, mực nướng và bánh tráng nướng ngay gần đó. Bất cứ khi nào đi mỏi chân, bạn cũng có thể dừng lại thưởng thức vài món ăn đơn giản của địa phương cũng rất thú vị vào buổi tối.

Chợ Đà Lạt

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Năm 2018, chợ Đà Lạt trở thành điểm check-in mới của giới trẻ khi đến thăm thú thành phố ngàn hoa này. Được ví là “Hong Kong bên hông Đà Lạt”, phía cổng vào của khu chợ có phần lan can nhìn ra khu phố phía dưới và tòa chung cư xa xa tạo nên một khung cảnh vừa hiện đại, vừa hoài niệm đậm chất Hong Kong phố. Ngoài check-in, du khách có thể vào chợ thưởng thức nông sản và ẩm thực địa phương đúng chuẩn tại đây.

Dinh Bảo Đại

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Đà Lạt có 3 Dinh Bảo Đại mở cửa đón khách tham quan khi ghé thăm thành phố, gọi tắt là Dinh I, Dinh II và Dinh III. Mỗi Dinh lại có một đặc điểm và sức hấp dẫn riêng. Trong đó, Dinh I là nơi Bảo Đại – vị vua cuối cùng của Việt Nam dùng làm tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức của mình vào những năm 1950. Dinh III là nơi Bảo Đại và gia đình mình sinh sống tại Đà Lạt.

Cách đồng cẩm tú cầu

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Cách chợ Đà Lạt khoảng 11 km, cánh đồng hoa cẩm tú cầu rộng hơn 2 ha tọa lạc bên dưới cánh rừng thông khiến du khách khi đến đây không khỏi xao xuyến. Ngoài những bông cẩm tú cầu nở to và nhiều màu sắc, nơi đây còn có những chỗ phụ trợ cho nhu cầu “sống ảo” của giới trẻ. Lưu ý, hoa ở đây nở quanh năm ngày tháng và bạn có thể tham quan bất cứ khi nào đến Đà Lạt.

Thung lũng tình yêu

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Được mệnh danh là một trong những thắng cảnh đẹp thơ mộng nhất tại Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc, nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy xuống từ đồi núi tạo thành hồ trong vắt, uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh được nhiều người yêu thích ghé thăm.

Làng Cù Lần

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Cách hồ Xuân Hương khoảng 21 km, làng Cù Lần tồn tại lâu đời từ thập niên 60 của thế kỷ 20. Ngoài việc canh tác, săn bắt và hái lượm, người dân trong làng còn khai thác cây cù lần chế thành con cù lần mang ra hồ Xuân Hương bán cho du khách rất nổi tiếng. Ngày nay, nơi này được cải tạo để khai thác du lịch và chính thức đón khách từ giữa năm 2011 cho tới nay.

Hoa Sơn Điền Trang

nhung-diem-check-in-khong-the-bo-qua-khi-ghe-da-lat

Là một khu sinh thái mới nổi giữa rừng địa điểm “sống ảo” ở Đà Lạt, khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang mang nét đẹp mộc mạc và bình dị với những con đường hoa và bàn tay gỗ khổng lồ mà ai tới cùng phải trầm trồ. Ngoài ra, nơi đây còn có những căn nhà gỗ bên sườn đồi và khu picnic, cắm trại cho bạn và bạn bè tha hồ vui chơi thoái mái.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here