Với bức tường kẹo cao su, đền thờ chuột… hay nhiều những địa điểm du lịch kém về khoản vệ sinh như dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ cần một hệ miễn dịch khá tốt để đến thăm những nơi chứa đầy mầm bệnh này.

Bức tường bã kẹo cao su (Mỹ)

nhung-dia-diem-du-lich-kem-ve-sinh-ma-van-hut-khach-ghe-tham

Từ những năm 1990 của thế kỷ trước, trong khi chờ xếp hàng để vào được nhà hát Seattle’s Market, nhiều người đã theo thói quen dính bã kẹo cao su vào một bức tường gần đó. Thói quen này đã khiến hiện tại, bức tường dài hơn 15 m được bao phủ bởi một lớp bã kẹo cao su đầy màu sắc và mùi vị vô cùng kỳ dị. Năm ngoái, bức tường này đã được làm sạch lần đầu tiên sau gần 20 năm dính bã kẹo cao su. Tuy nhiên, sau gần một năm bỏ bê, nơi đây lại trở về nguyên trạng như ban đầu với hàng nghìn bã kẹo cao su.

Lâu đài đá Blarney (Ireland)

Theo truyền thuyết từ xa xưa, nếu ai hôn lên một phiến đá tại lâu đài Blarney gần thị trấn Cork, người đó sẽ có được khả năng diễn thuyết tuyệt vời. Hơn 400.000 du khách đã không ngần ngại hôn lên phiến đá này khi ghé thăm mỗi năm. Chuck Gerba, giáo sư vi sinh vật, đã đến thăm lâu đài Blarney và từ chối hôn lên phiến đá đã được hàng trăm nghìn người đặt môi lên này. Ông còn nói thêm rằng: “Vợ tôi đã hôn lên đó và tôi phải lau miệng cho cô ấy trước khi tôi hôn cô ấy”.

Quảng trường St. Marks (Italy)

nhung-dia-diem-du-lich-kem-ve-sinh-ma-van-hut-khach-ghe-tham

Chim bồ câu được xem là biểu tượng những cũng là những sinh vật bẩn nhất ở quảng trường St. Mark. Tại đây, hàng nghìn con chim sẽ sẵn sàng sà xuống tự nhiên đậu lên người khách du lịch, hoặc thậm chí đi vệ sinh lên đầu du khách luôn. Các chuyên gia y tế cho rằng đây là một địa điểm rất mất vệ sinh từ phân của bồ câu. Do đó, thức ăn của chim cũng đã bị cấm bán cho du khách tại đây. Các quan chức thành phố thậm chí đã nhốt chúng vào lưới để giải phóng quảng trường khỏi lũ chim quá lộng hành này.

Tắm rượu vang (Nhật Bản)

nhung-dia-diem-du-lich-kem-ve-sinh-ma-van-hut-khach-ghe-tham

Dịch vụ tắm rượu vang nổi tiếng từ lâu tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Kowakien Yunessun đã mang tới cho du khách thấy những tác dụng hoàn toàn mới từ loại đồ uống sang trọng. Một hồ bơi khổng lồ chứa đầy rượu vang đỏ cùng hàng trăm du khách mặc bikini đắm mình trong đó và thưởng thức đồ uống ngon tuyệt này ngay tại chỗ. Về mặt lợi ích, rượu có tính chất sát trùng cao cho cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn thích cà phê, bạn có thể lựa chọn ngâm mình trong bồn tắm đầy bã cà phê ở đây luôn.

Lăng mộ Oscar Wilde (Pháp)

nhung-dia-diem-du-lich-kem-ve-sinh-ma-van-hut-khach-ghe-tham

Kể từ khi nhà viết kịch nổi tiếng người Ailen qua đời vào năm 1900 và được chôn cất tại thủ đô Paris (Pháp), nhiều người đã đến viếng thăm và hôn lên bia mộ để thể hiện lòng ngưỡng mộ về sự nghiệp văn học của ông. Ngôi mộ này vì thế mà đã từng được bao phủ bởi hàng trăm vết son môi và hiện đã được làm sạch vì gặp phải nhiều ý kiến chỉ trích rằng việc này không phù hợp.

Miệng núi lửa Berkeley (Mỹ)

nhung-dia-diem-du-lich-kem-ve-sinh-ma-van-hut-khach-ghe-tham

So với những địa điểm chứa đầy vi khuẩn ở trên thì nơi đây lại tiềm ẩn nguy hiểm vì bao hàm đầy khí độc. Miệng núi lửa dài nửa dặm này ở Mỹ chứa nước có tính axit mạnh và phát ra hàng loạt các hóa chất nguy hiểm khác có thể ảnh hưởng tới người tới thăm quan. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Andrea Stierle, chỉ ra lời khuyên: “Khi đến miệng núi lửa Berkeley, bạn thực sự nên học một khóa về phòng độc và chỉ nên đứng cách xa mặt nước”. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch hàng năm vẫn cứ đổ xô đến đây để kiểm tra phổi của họ có chống lại được những thứ như axit sunfuric, đồng và khí asen hay không.

Đền Karni Mata (Ấn Độ)

Nếu ghét những loài gặm nhấm, ngôi đền Karni Mata, nơi ở của khoảng 20.000 con chuột đang sinh sống sẽ không dành cho bạn. Rất nhiều du khách thập phương từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến ngôi đền vì truyền thuyết huyền bí của loài chuột trong truyện cổ tích Karni Mata của Ấn Độ. Trong số hàng nghìn con chuột, chỉ có một vài con chuột trắng, chúng được coi là hiện thân của thần thánh nên được tôn trọng ở nơi đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here