Mảnh đất Hà Giang địa đầu tổ quốc có con sông Nho Quế xanh biếc, quanh năm chảy êm dịu qua những rặng núi hùng vĩ và hoang sơ. Khung cảnh tuyệt đẹp tại đây thu hút các phượt thủ khắp nơi đổ về check-in với vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn.

Con sông Nho Quế – địa điểm gây thu hút mới tại Hà Giang

Nằm dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở bậc nhất của Hà Giang, dòng sông Nho Quế quanh năm vẫn êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường biên giới màu xanh biếc uốn lượn mềm mại giữa đèo Mã Pí Lèng và đường Săm Pun.

nho-que-con-song-dang-gay-sot-trong-cong-dong-me-dich-chuyen

 

Từ con đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế là cung đường được rất các tay phượt chuyên nghiệp mệnh danh “huyền thoại” của Hà Giang vì nơi đây có độ dốc và các khúc cua đặc biệt ấn tượng và nhiều thử thách. Đến đây, bạn sẽ được phóng tầm mắt thật xa để nhìn ngắm toàn cảnh núi đồi trùng điệp nối nhau liên tiếp, bởi đèo Mã Pí Lèng có độ cao đến 1.200 m so với mặt nước biển.

Để có thể ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của con sông Nho Quế ở vị trí thuận lợi nhất, các du khách thường chọn dừng chân ở đèo Mã Pí Lèng. Dù phải chạy qua con đường dài 20 km hiểm trở và quanh co, nhưng nhiều người vẫn rất thích đến đây để tận hưởng cảnh đẹp thuần khiết nhất của dòng sông trong xanh này và chụp những tấm hình thật “chất” ở những mỏm đá lớn hùng vĩ nơi đây.

nho-que-con-song-dang-gay-sot-trong-cong-dong-me-dich-chuyen

Cảnh đẹp nơi đây thu hút không chỉ những bạn gái, mà cả những phượt thủ nam cũng say mê tạo dáng với những thành quả vi vu đầy thách thức mình vừa trải qua

nho-que-con-song-dang-gay-sot-trong-cong-dong-me-dich-chuyen

Ngày nay, đoạn đèo này cùng với dòng sông Nho Quế đã trở thành một combo địa điểm xinh đẹp tại Hà Giang thu hút các du khách yêu thích sự phiêu lưu mạo hiểm của cung đường núi đầy thử thách này. Phong cảnh nơi đây vẫn giữ nguyên sự trong lành, hoang sơ vô cùng ấn tượng. Đâu đó trên các lưng núi vẫn có bản làng của người dân tộc sinh sống, dòng sông lúc mờ sáng lại đầy ắp những làn sương mù huyền ảo tạo nên phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh check in tuyệt đẹp của rừng núi.

nho-que-con-song-dang-gay-sot-trong-cong-dong-me-dich-chuyen

Năm 2009 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức xếp hạng khu vực này là Di tích Danh lam thắng cảnh Việt Nam, sông Nho Quế đã được Bộ vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam. Nếu yêu thiên nhiên và sự phiêu lưu thì đây là một trong những địa điểm bạn nên thử tới và chinh phục một lần trong đời. Đến đây, bạn mới biết rằng Việt Nam vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp làm nao lòng người mà bạn chẳng cần đi đâu xa ra ngoài biên giới tổ quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here