Nhà thờ màu hồng là một công trình kiến trúc cổ kính có tuổi đời hơn 100 năm giữa lòng Sài Gòn. Điểm đến này hiện đang thu hút du khách quốc tế và trong nước lưu lại những bức ảnh kỷ niệm với nhà thờ Thiên chúa độc đáo này.

Muôn kiểu check in tại nhà thờ hồng 

Nhà thờ màu hồng Sài Gòn tọa lạc tại con phố phố Hai Bà Trưng thuộc quận 3, TP.HCM. Công trình này hiện đang thu hút du khách trong và ngoài nước bởi nét kiến trúc tân cổ điển cùng lớp áo khoác màu hồng đáng yêu và đặc biệt của nó. Công trình có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định, được khánh thành từ năm 1876 theo kiến trúc Pháp.

nha-tho-hong-dia-diem-check-in-moi-cua-gioi-tre-sai-thanh

Cùng với nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Tân Định là một trong những địa điểm tôn giáo cổ kính có quy mô lớn và kiến trúc đẹp nhất tại Sài Gòn hiện nay. Nhà thờ mở cửa cho du khách tự do tham quan, chụp hình trong khuôn viên thoải mái. Tuy nhiên, chỉ những ngày lễ, mọi người mới được vào trong thánh đường.

nha-tho-hong-dia-diem-check-in-moi-cua-gioi-tre-sai-thanh

Nhìn từ ngoài, nhà thờ Tân Định giống một tòa lâu đài màu hồng trong cổ tích, nổi bật trên nền trời xanh trong giữa đất Sài Thành đầy nắng. Lấy phong cách kiến trúc gothic làm chủ đạo, nhà thờ được chia làm 3 gian chính, một tòa tháp chính và 2 tòa tháp phụ, bao quanh bởi dãy hành lang mái vòm đặc trưng.

Nổi bật nhất của khu nhà thờ phải kể đến tòa tháp chuông cao chót vót như xuyên tận vào những đám mây trong xanh trên bầu trời, với điểm nhấn ở đỉnh là cây thánh giá được làm bằng đồng cao tới 3 m, biểu tượng điển hình của những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Hai bên tòa tháp phụ có nhiều tháp đèn với những hoa văn tinh tế và nổi bật.

nha-tho-hong-dia-diem-check-in-moi-cua-gioi-tre-sai-thanh

Đi sâu vào bên trong, thánh đường hiện ra khá bề thế với hai hàng cột vững chãi. Điều đáng chú ý nhất là những bệ thờ bên trong đều được làm từ đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy. Tông màu hồng đậm, hồng pastel chủ đạo khiến nơi đây nổi bật hơn trong những tấm ảnh kỷ niệm của khách tham quan.

Đi sâu vào bên trong, thánh đường hồng hiện ra khá bề thế với hai hàng cột vững chãi và yên bình. Điều đáng chú ý nhất là những bệ thờ bên trong đều được làm từ đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy vô cùng tinh xảo. Tông màu hồng đậm, hồng pastel chủ đạo khiến nơi đây nổi bật hơn trong những tấm ảnh kỷ niệm của khách tham quan khi tới thăm nhà thờ.

nha-tho-hong-dia-diem-check-in-moi-cua-gioi-tre-sai-thanh

Công trình kiến trúc có giá trị văn hóa tôn giáo này còn là nơi tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hàng năm. Người dân TP.HCM và du khách thường đến đây để cầu nguyện bình an hay đơn giản chỉ để tận hưởng bầu không khí an lành nơi đất Thánh an lành.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here