Khi những ngày nắng bắt đầu, phố phường dường như vẫn còn âm hưởng của mùa xuân chưa cạn, bãi rêu xanh rì xuất hiện ở khu vực gần cầu Trần Phú khiến ai đi qua cũng phải quay lại ngoái nhìn. Thềm rêu ấy nằm không xa chân cầu Trần Phú, nơi con đường Nguyễn Bỉnh khiêm đâm thẳng ra biển, dựa vào thềm đá bảo vệ tránh những con sóng ngày ngày vỗ bờ.

Bài rêu xanh độc đáo tại Nha Trang

Ở nơi đó, khi vào mùa biển động chỉ toàn là những tảng đá, những trụ bêtông màu xám vờn cùng con sóng lớn, ai đi qua đây cũng vội ngoái nhìn. Mỗi ngày con nước càng lúc càng dâng lên, lúc hạ xuống, những trụ bêtông chống sóng vẫn kiên trì chịu đựng bền bỉ.

ngam-nhin-bai-reu-xanh-ri-tren-cung-duong-dep-nhat-nha-trang

Mùa xuân, biển Nha Trang trở nên dịu dàng hơn, những đợt sóng chỉ vỗ khẽ chạm bờ, rêu xanh lẳng lặng từng ngày bám vào con đường bêtông chắn sóng, bám vào những trụ bêtông tạo ra cả một vạt xanh đẹp đến nao lòng người nơi bờ kè vốn chẳng ai để ý.

Khi màu xanh khoác lên mình biển, người người rỉ tai với nhau rằng: “Nha Trang đã vào mùa rêu rồi”. Vậy là từ sáng sớm đến khi mặt trời lên cao cho tới tận khi buổi chiều nắng dịu, mọi người tìm đến với mảng xanh độc đáo này

ngam-nhin-bai-reu-xanh-ri-tren-cung-duong-dep-nhat-nha-trang

Thềm rêu Nha Trang từ nhiều năm nay trở lại đây đã trở thành một điểm du lịch tự nhiên nổi tiếng, kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5 dương lịch. Nước biển phủ lên rêu cứ thế ngày một nảy nở, phát triển, níu vào nhau và tạo ra một màu xanh khiến bất cứ ai tìm đến cũng phải xuýt xoa khen nức nở.

Rêu phủ lên những trụ bêtông hình trụ cắm sâu, lên con đường bêtông chắn sóng bền bỉ. Rêu len lỏi sinh tồn, tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau, tạo thành một bức tranh thiên nhiên sinh động mà đầy ấn tượng.

ngam-nhin-bai-reu-xanh-ri-tren-cung-duong-dep-nhat-nha-trang

Các cô gái, chàng trai ra thềm rêu chụp ảnh sống ảo. Rồi các tay chụp hình cưới có thêm một điểm chụp ảnh cho những cặp đôi. Những bức ảnh rêu được đăng lên Facebook giống như lời mời gọi, khiến bãi rêu ngày một nổi như cồn.

ngam-nhin-bai-reu-xanh-ri-tren-cung-duong-dep-nhat-nha-trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here