Được xem là chiếc smartphone đến từ thương hiệu Apple có tuổi thọ lâu đời nhất từ trước đến nay trên thị trường smartphone Việt, Iphone 6 cuối cùng cũng chính thức bị “khai tử” sau hơn 4 năm có mặt.

Iphone 6 chính thức bị “khai tử” cách đây không lâu

Iphone 6 chính thức bị “khai tử”

Iphone 6 là dòng sản phẩm khá đặc biệt khi đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của Apple. Mẫu máy này được ra mắt hồi tháng 9/2014, được xem là có nhiều cải tiến lớn về cả tính năng lẫn thiết kế so với các thế hệ trước đó. So với những người anh em cũ, iphone 6 nổi trội hơn hẳn với thiết kế lớn hơn, nặng hơn nhưng thân máy mỏng hơn khá nhiều. Thân máy mỏng kết hợp với các cạnh, góc máy bo tròn và phần kính tiếp giáp với khung nhôm nguyên khối xung quanh máy cũng được uốn cong nhẹ chứ không phải cắt vát như trên 5 hay 5s. Sự xuất hiện của Iphone 6 cũng khiến Apple tiếp tục phá vỡ kỷ lục do chính mình tạo ra trước đây với iPhone 5s, đồng thời biến mẫu sản phẩm này trở thành mẫu smartphone có sức sống bền bỉ nhất trên thị trường Việt.

Tuy nhiên, theo ghi nhận mới nhất, Apple đang dần khai tử dòng máy này tại thị trường Việt Nam. Theo đó, tại các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile hay CellphoneS hiện đã không còn bày bán iPhone 6. Và các model cho dòng sản phẩm này cũng đã hết hàng từ khoảng 2 tháng trước đồng thời các đợt hàng mới cũng được cho là không còn.

Iphone 6 chính thức bị “khai tử”

Theo công bố chính thức của Apple, sản phẩm Iphone 6 đã bị ngừng bán tại nhiều quốc gia kể từ tháng 9/2016 cùng với sự xuất hiện của iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, thực tế thì iPhone 6 vẫn được tiếp tục bán tại một số quốc gia đang phát triển như Việt Nam và Ấn Độ.

Hồi tháng 4/2017, iphone 6 đã hồi sinh tại Việt Nam với một phiên bản duy nhất là màu vàng, dung lượng 32GB. Song đến thời hiện tại, Iphone 6s đã được thông báo là sản phẩm chính thức thay thế cho dòng Iphone 6 tại Việt Nam. Mặc dù vậy, do nhiều lý do Iphone 6 vẫn được người dùng săn đón nồng nhiệt dù chỉ là một model đã cũ. Theo thống kê từ VnExpress, iPhone 6 đã từng là smartphone bán chạy đứng thứ 5 tại Việt Nam trong năm 2018.

Giờ đây, nếu muốn dùng một chiếc iphone 6 thực thụ, bạn chỉ có thể săn lùng được ở các thị trường máy cũ. Hiện nay, một chiếc iPhone 6 cũ có giá khoảng 3-4 triệu đồng. Tuy nhiên, do đã lỗi thời, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên bỏ qua iPhone 6 để đến với những đời máy iPhone mới hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here