Ngoài thiết kế và dung lượng pin thì máy ảnh và chất lượng hình ảnh trên smartphone cũng là những yếu tố quan trọng có sức thu hút lớn đối với người dùng. Do đó, nhằm kéo lại doanh số trong thời gian trì trệ vừa qua cũng như lấy lại vị thế ông hoàng từ các đối thủ cạnh tranh, vừa qua, Apple đã có những động thái mới nhất về việc tung ra phiên bản iphone 2019 – phiên bản cao cấp được kỳ vọng là sẽ đem lại những ưu điểm nổi trội với sự nâng cấp mạnh mẽ về camera.

  1. Vì đâu Apple quyết định đầu tư nâng cấp camera trong phiên bản iphone 2019?

Như đã nói ở trên, smartphone hiện nay không đơn thuần chỉ là công cụ để gọi và nghe. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ, những gì smartphone có thể làm được thực sự là rất đáng kinh ngạc. Trong đó, chất lượng hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến khả năng cạnh tranh của các hãng sản xuất đồng thời ít nhiều quyết khả năng tiêu thụ của người dùng. Vì vậy, cải tiến hệ thống camera được nhận định là giải pháp vô cùng thu minh giúp cho dòng sản phẩm iphone 2019 có thêm nhiều ưu thế cạnh tranh và thu hút khách hàng.

iphone 2019

Ngoài ra, máy ảnh và chất lượng hình ảnh được cải thiện có thể cung cấp cho người tiêu dùng một lý do để nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ hơn trong bối cảnh tăng trưởng doanh số iPhone bị đình trệ trong những năm gần đây.

  1. Apple sẽ nâng cấp những gì trong phiên bản iphone 2019?

Theo nghiên cứu của nhà phân tích Ming-Chi Kuo – hãng tư vấn chứng khoán TF International Securitie, phiên bản iphone 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên mẫu mã thiết kế của các dòng sản phẩm tương tự hiện tại. Song, phiên bản cao cấp này sẽ có những bước đột phá về công nghệ máy ảnh. Cụ thể, thế hệ iPhone 2019 sẽ được trang bị hệ thống 4 camera gồm một camera chính, một ống kính telephoto hỗ trợ zoom quang học 2x, một ống kính góc siêu rộng và một ống kính ToF (cảm biến chiều sâu).

iphone 2019 -1

Trong đó, cảm biến ToF mang đến những ưu điểm nổi trội như: Giao thoa với ánh sáng xung quanh tốt hơn công nghệ cũ rất nhiều lần, có khả năng đo khoảng cách xa hơn cảm biến Structured Light và có khả năng tiết kiệm tài nguyên cũng như rút ngắn thời gian nhận dạng hơn.

Ngoài ra, cụm 4 camera sẽ được xếp theo hình vuông và được đặt mép trái của thiết bị.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng cho biết mặt sau của thiết bị sẽ được hoàn thiện từ chất liệu kính mờ, sử dụng thỏi pin có dung lượng lớn hơn cùng khả năng sạc không dây cho 1 sản phẩm khác.

Nếu không có gì thay đổi, phiên bản iphone 2019 sẽ ra mắt vào mùa thu này và chính thức lên kệ sau đó ít nhất 1 tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here