Nói đến các khu tập thể ở Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến những bức tường vàng rêu phong cũ kỹ, các căn phòng chật chội nằm sau những cánh cửa nhỏ hẹp hay từng ô lan can nhỏ xíu chất đầy chậu cây, dây phơi quần áo với đầy chuồng cọp cơi nới… Thế nhưng, ngay giữa lòng Hà Nội, chen chúc giữa nhiều khu tập thể như thế, lại có một khu tổ hợp mang đậm chất Hàn Quốc tinh khôi với những bức tường trắng xinh xắn cùng thật nhiều góc chụp ảnh, check in sống ảo… Đó chính là khu tổ hợp Block D6 nằm trong khu tập thể D6 Trung Tự, Đống Đa.

Có gì ở khu tổ hợp Block D6 Trung Tự

Ý tưởng xây dựng nên một khu tổ hợp như thế này đã được người đứng đầu là chị An Vũ nghĩ đến cách đây tận… 2 năm lận. Sau những lần đi du lịch Hàn Quốc, nhìn thấy những hình ảnh các con ngõ nhỏ tập hợp nhiều cửa hàng mua sắm đã thu hút và khiến chị muốn đưa về với Việt Nam. Khi các cửa hàng tập trung trong cùng một khu như vậy sẽ rất tiện lợi cho việc mua sắm người dùng. Bạn có thể vừa đi dạo, lang thang mua sắm, rồi dừng lại chụp ảnh check in bởi góc nào cũng đẹp lung linh như trong phim Hàn Quốc…

ha-noi-xuat-hien-to-hop-mua-sam-cha-khac-gi-pho-han

Nhưng tới tháng 7/2018, việc xây dựng khu tổ hợp mới thật sự được bắt đầu. Từ một cửa hàng đầu tiên mới mở, khu dần được mở rộng ra với rất nhiều loại hình mua sắm đa dạng, từ các shop quần áo, phụ kiện, đồ decor, tiệm nail, tiệm tinh dầu cho đến quán cà phê, tiệm cây xanh đa dạng cho người mua tới chọn lựa…

ha-noi-xuat-hien-to-hop-mua-sam-cha-khac-gi-pho-han

Đến tận tháng 4/2019, khi các cửa hàng đã đông đúc hơn thì Block D6 mới bắt đầu hoạt động mạnh và được nhiều bạn trẻ biết đến. Khu tổ hợp này hiện tại không chỉ thu hút các bạn trẻ đến mua sắm, check in mà còn là nơi được khách du lịch nước ngoài ghé tới thăm ngắm, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Ngoài đến mua sắm mọi thứ đa dạng thì đây còn là một địa điểm check in vô cùng tuyệt vời cho những mem nào thích sống ảo. Mỗi cửa tiệm đều được xây dựng với tone màu chung là trắng hoặc pastel rất nhẹ nhàng, xinh xắn, dễ làm người ta liên tưởng đến 1 con ngõ nhỏ tại khu phố Hannam của Hàn Quốc hay con phố Aoyama tại thủ đô Tokyo – Nhật Bản… Cả bên trong và bên ngoài mỗi cửa tiệm, dù được sắp xếp và decor theo phong cách đơn giản nhưng vẫn vô cùng thu hút và ăn ảnh nữa.

ha-noi-xuat-hien-to-hop-mua-sam-cha-khac-gi-pho-han

 

Thời gian mở cửa của khu vào khoảng 9h sáng đến 9h tối mỗi ngày. Nếu chưa biết đường, bạn hãy đi đến ngõ 4B Đặng Văn Ngữ rồi gửi xe ở phía ngoài, sau đó đi bộ thêm khoảng 200m nữa là đến khu phố xinh xắn này.

Trong thời gian tới, chắc chắn Block D6 sẽ tiếp tục được mở rộng thêm với nhiều cửa hàng mới như tiệm bánh, cà phê, các loại đồ ăn vặt… và đây còn địa chỉ tổ chức hội chợ vào dịp cuối tuần với nhiều hoạt động đa dạng như dạy trồng cây, làm tinh dầu, các hoạt động ăn chơi, mua sắm của giới trẻ…

ha-noi-xuat-hien-to-hop-mua-sam-cha-khac-gi-pho-han

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ biết và ghé đến khu tổ hợp này vừa để mua sắm, vừa để lang thang đi dạo hoặc chụp ảnh check in sống ảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here