Những hình ảnh tuyệt đẹp của Tuyệt Tình Cốc tại Hải Phòng mới đây thu hút dân mạng rần rầm. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp mơ màng này, có những sự thật về cảnh quan này không phải ai cũng biết.

Tuyệt tình cốc – đẹp những ẩn chứa nhiều nguy hiểm

“Tuyệt tình cốc” là tên địa danh có vẻ đẹp hút hồn như trong tiểu thuyết kiếm hiệp “Thần điêu đại hiệp” của nhà văn Kim Dung, Trung Quốc. Từ đó, giới trẻ đã ưu ái dùng cái tên này đặt cho hồ nước trong vắt và xanh ngắt nằm ngay  giữa vũng dãy núi đá vôi Trại Sơn ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trước đó, cái tên này cũng đã từng gây sốt khi được đặt cho một hồ nước ở chùa động Am Tiên, Ninh Bình.

Điểm chụp ảnh hút khách gần đây này của Hải Phòng thực chất là một hồ nước xanh rộng khoảng 20 héc-ta, nằm ở dãy núi đá vôi Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

gioi-tre-ru-nhau-di-hai-phong-check-in-tuyet-tinh-coc

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây, vào khoảng năm 2011 – 2014, khu vực thuộc chân núi này bị đào sâu tận 30 – 40 mét. Nhiều năm trước nữa, đây còn là khu vực này thường xuyên được sử dụng để khai thác đá để sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Nhiều doanh nghiệp đã khai thác mạnh nơi này, khiến hồ trở thành hồ đá âm trong một thời gian dài. Qua thời gian trôi, ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh cùng chất tạo thuốc nổ làm nước mưa rơi xuống có màu xanh trong lạ kỳ như hiện tại chúng ta đã thấy.

gioi-tre-ru-nhau-di-hai-phong-check-in-tuyet-tinh-coc

Tuyệt tình cốc của thành phố cảng Hải Phòng còn khiến mọi người thích thú còn bởi vì màu xanh của nước còn hay thay đổi sắc độ đậm – nhạt khác nhau trong ngày. Nhiều người cho rằng điều này thật kỳ lạ và hấp dẫn. Nhưng thực ra, màu nước chỉ thay đổi theo ánh sáng của nắng trên bầu trời phía trên mà thôi.

gioi-tre-ru-nhau-di-hai-phong-check-in-tuyet-tinh-coc

Sự thật đằng sau Tuyệt tình cốc Hải Phòng

Đã có nhiều tên gọi

Do khu vực xung quanh đều là núi đá, người dân quanh vùng này thường gọi hồ này với cái tên Máng Đá. Ngoài ra, hồ còn có nhiều tên ấn tượng gọi khác như Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng, Thạch Lệ, Cửu Trại Câu Việt Nam… rất hấp dẫn và bắt tai phải không ?

Nước hồ có thể chứa nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Do không được hoàn nguyên nên qua nhiều năm, Tuyệt Tình Cốc rất có thể đã bị nhiễm một số vi trùng gây bệnh, nhiều chất hoà tan độc hại từ thuốc nổ như axit nitric, axit sunfuric, oxit chì…

Ẩn chứa rất nhiều hiểm họa cho con người

Lòng hồ sâu trên 30 m tạo dốc đứng, vách đá cheo leo, nhiều chỗ đá có nguy cơ sụp xuống bất cứ lúc nào là mối nguy đối với các du khách, đặc biệt là những ai ưa mạo hiểm. Nhiệt độ nước dưới hồ thấp, độ sâu thay đổi thất thường cũng gây nguy hiểm cho việc ai muốn bơi lội.

Đường đi đến nhiều bụi bẩn

Do từng là khu vực khai thác đá nên đường đến Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng khá ô nhiễm, dày đặc bụi bẩn, khó khăn cho đi lại thăm quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here