Được thiết kế hoàn toàn mới so với các thế hệ tiền nhiệm, Galaxy A50 đang là sản phẩm thuộc thế hệ smartphone tầm trung mới được rất nhiều người đón đợi và mong chờ trong năm nay. Tuy nhiên, vượt lên cả những nâng cấp về cấu hình, smartphone này còn sở hữu những tính năng cực hấp dẫn giúp cuộc sống trở nên đơn giản và hiệu quả hơn khiến nhiều người phải bất ngờ.

Những tính năng cực kỳ hay ho và hữu ích của Galaxy A50

  1. Màn hình AMOLED và tính năng Màn hình chờ luôn hiện

Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của Galaxy A50 phải kể đến đó chính là thiết kế siêu độc đáo và khác biệt nằm ở phần ngoài màn hình. Thay vì sử dụng tấm nền LCD như các dòng máy cùng tầm giá thì Galaxy A50 sử dụng tấm nền Super AMOLED Full HD mang lại màu sắc đậm nét và màu sắc tương phản cao. Thiết kế này cũng cho phép Galaxy A50 có thể tắt được những điểm ảnh màu tối đồng thời khiến các thành phần phát sáng như đang ‘bay lơ lửng’ trên tay người dùng vậy!

Những tính năng cực kỳ hay ho và hữu ích của Galaxy A50

Thêm một điểm hay nữa của Galaxy A50 với màn hình Super AMOLED đó chính là màn hình luôn sáng. Tính năng này hầu như không có ở các dòng điện thoại tầm trung. Điều này cho phép người dùng khi tắt điện thoại vẫn có thể thấy một khoảng nhỏ cho đồng hồ và một số thông báo nhất định. Rất hữu ích cho người sử dụng!

  1. Cảm biến với vân tay quang học

Những tính năng cực kỳ hay ho và hữu ích của Galaxy A50

Hầu hết các dòng sản phẩm smartphone hiện nay đều sử dụng vân tay mặt trước hoặc mặt sau. Nhưng với Galaxy A50, Samsung đã tích hợp bộ cảm ứng vân tay trong màn hình. Việc này giúp việc sử dụng máy trên bàn dễ dàng hơn nhiều so với các dòng điện thoại cảm ứng sử dụng nhận diện vân tay ở mặt sau. Hơn nữa, loại cảm biến này cũng cho cảm giác ‘hiện đại’ hơn, nhất là khi các dòng sản phẩm cùng tầm giá với Galaxy A50 vẫn chưa được trang bị nó.

  1. Các thao tác điều hướng, cử chỉ thông minh

Những tính năng cực kỳ hay ho và hữu ích của Galaxy A50

Nhà sản xuất các hãng smartphone hiện đang tích cực nâng cấp giao diện trong từng sản phẩm nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Galaxy A50 cũng không phải là một ngoại lệ. Song song với những thay đổi về thiết kế, Samsung cũng quyết tâm mang đến cho Galaxy A50 một diện mạo từ trong ra ngoài. Điển hình là việc trang bị giao diện OneUI hoàn toàn mới. Đi kèm với giao diện này là một vài thao tác điều hướng thông minh để người dùng thao tác nhanh với smartphone, có thể kể tới Palm Capture (chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay), Easy Mute (tắt báo thức hoặc cuộc gọi tới bằng cách úp tay lên màn hình) hoặc Smart Alert (máy rung nhẹ khi có thông báo tới lúc người dùng cầm lên).

Ngoài ra, các nút điều hướng cũng được nâng cấp thông minh hơn bằng các cử chỉ vuốt lên từ cạnh dưới màn hình.

  1. Tiện ích số – Chăm sóc sức khỏe cho người dùng

Thêm một tính năng hữu ích nữa thể hiện sự quan tâm của ông lớn Samsung đối với người dùng, đó chính là ‘Digital Wellbeing’, cho phép người dùng ghi lại số thời gian đã sử dụng từng ứng dụng trong một ngày. Từ các chỉ số đó, người dùng có thể tự điều chỉnh cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe và thị giác. Tính năng này cũng cho phép mình bật chế độ Nghỉ ngơi, biến màn hình thành đen trắng và chặn thông báo để việc ‘rời’ smartphone những lúc sắp đi ngủ dễ dàng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here