Công nghệ tiên tiến khiến smartphone thay đổi từng ngày thậm chí là từng giờ để phù hợp với thị hiếu của người dùng. Chiếc smartphone của bạn nay có thể mới nhưng chỉ một thời gian ngắn đã có thể trở nên cũ kĩ và lạc hậu. Vậy thì làm sao để có thể tân trang lại “dế yêu” của bạn để sành điệu và thời trang hơn? Xem ngay những mẹo hữu ích dưới đây nhé, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả đấy.

  1. Mua ốp lưng mới

mmẹo làm mới smartphone cũ

Siêu đơn giản nhưng cách làm này lại vô cùng nhanh gọn và hiệu quả mang đến một diện mạo mới ngay lập tức cho chiếc smartphone của bạn đấy. Thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng ốp lưng với hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt đủ để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Không những làm đẹp cho điện thoại của bạn, sử dụng ốp lưng còn giúp bảo vệ “dế yêu” khỏi những va đập hoặc che đi những khuyết điểm. Vừa đẹp, vừa tiện lợi lại có tác dụng bảo vệ, chẳng tội gì mà không sắm ngay một chiếc ốp lưng mới để tân trang chiếc smartphone của mình đúng không nào?

  1. Mua ống kính rời cho máy ảnh smartphone

Nếu đam mê chụp ảnh và sống ảo bạn cũng có thể trang bị cho mình một ống kính rời kèm theo điện thoại. Những chiếc ống kính này không chỉ đóng vai trò như một loại phụ kiện mà còn có giúp bạn mở rộng khả năng chụp ảnh của máy, ví dụ như bạn có thể chụp macro, góc rộng hoặc mắt cá bằng những loại lens với giá cả phải chăng như thế này.

  1. Dán skin điện thoại

mẹo làm mới smartphone cũ

Bên cạnh việc tân trang smartphone bằng ốp lưng mới, bạn cũng có thể thử cách độc đáo và thú vị hơn đó chính là dán skin. Giải pháp này cũng hết sức tiện lợi vì bạn có thể dán skin ở cả mặt trước lẫn mặt sau tùy thích mà không phải bó buộc như đối với ốp lưng.

  1. Thay giao diện mới cho điện thoại

Cách làm này khá hạn chế ở chỗ bạn chỉ có thể thay giao diện cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Nhưng dù sao, đây cũng là một giải pháp khá hữu ích và đáng thử. Người dùng Android có một lợi thế là được toàn quyền tùy chỉnh giao diện của smartphone. Đối với các smartphone Android, thì bạn có thể cài thêm các chủ đề, launcher, gói biểu tượng,… có thể tìm thấy dễ dàng trên CH Play. Nếu bạn có khả năng thì có thể cài đặt thêm các loại rom cook cho máy.

5. Dùng bột nổi (baking soda) để đánh bóng màn hình

Chỉ cần trộn một ít bột nổi vào nước cho đến khi đặc sệt, sau đó dùng dung dịch này để lau màn hình qua một tấm vải mềm là các vết trầy nhỏ sẽ mờ dần ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here