Thái Lan vẫn được mệnh danh là đất nước của Phật giáo, đất nước của những ngôi chùa vàng. Đi du lịch Thái Lan mà không một lần viếng thăm đền chùa ở đất nước này thì thật là một điều hoài phí vô cùng. Nhanh tay ghi chú lại 3 ngôi chùa cực đẹp và nổi tiếng ở Chiang Mai và các vùng xung quanh để chuyến đi Thái thêm phần trọn vẹn ngay thôi nào.

  1. Wat Phrathat Doi Suthep

Wat Phrathat Doi Suthep được biết đến là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Chiang Mai đồng thời cũng là ngôi chùa thiêng liêng bậc nhất được nhiều tín đồ Phật giáo hành hương trong các ngày lễ lớn. Rất nhiều người đến Wat Phrathat Doi Suthep để cầu nguyện cho một năm đầy bình an, mọi sự tốt lành. Bên cạnh giá trị tâm linh, chùa Wat Phrathat Doi Suthep cũng là một điểm đến du lịch đầy ấn tượng tại Chiang Mai. Ngôi chùa nổi bật với kiến trúc mạ vàng, và được cho là nơi cất giữ mảnh xương vai của Phật Tổ. Từ Wat Phrathat Doi Suthep, bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Chiang Mai vô cùng tuyệt vời và đẹp đẽ nữa đấy.

Wat Phrathat Doi Suthep

Đến Chiang Mai, đừng quên đến Wat Phrathat Doi Suthep cầu nguyện và tranh thủ check-in những pic hình đẹp nhất bên ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

  1. Wat Rong Khun

Wat Rong Khun được biến đến nhiều hơn qua cái tên chùa Trắng bởi lẽ điểm nhấn độc đáo và ấn tượng nhất của ngôi chùa này nằm ở màu trắng tinh khôi bao phủ toàn bộ kiến trúc. Wat Rong Khun cũng từng được lọt top là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới và đã trở thành biểu tượng văn hóa của xứ sở chùa Vàng.

Wat Rong Khun

Thực ra, Wat Rong Khun là một quần thể chùa gồm 9 công trình chính được trang trí hết sức cầu kì, pha lẫn với phong cách cổ kính, làm từ chất liệu chính là thủy tinh và thạch cao. Khác với lối kiến trúc thường thấy ở các ngôi chùa khác, Wat Rong Khun dễ khiến bạn phải choáng ngợp bởi thiết kế siêu thực và những chi tiết chạm trổ vô cùng tỉ mỉ, cầu kì. Những hình tượng điêu khắc ở đây không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang thông điệp sâu xa của Phật giáo, nhắc nhở con người phải trong sạch, giữ mình khỏi dục vọng, cám dỗ.

Nếu đến thăm ngôi chùa này, bạn cần lưu ý, Wat Rong Khun chỉ cho chụp hình ở ngoài mà thôi, bạn tuyệt đối không được chụp hình ở không gian bên trong đâu nhé.

  1. Wat Rong Seur Ten

Nếu Wat Phrathat Doi Suthep nổi bật với thiết kế mạ vàng, Wat Rong Khun cuốn hút với thiết kế chạm trổ và màu trắng tinh khôi bao trùm thì Wat Rong Seur Ten lại gây ấn tượng với du khách bởi kiến trúc xanh độc đáo. Cũng chính vì thế, ngôi chùa này còn có một tên gọi khác là chùa Xanh. Màu xanh lấy ý nghĩa từ đức hạnh của Phật Tổ lan truyền khắp thế giới trong truyền thuyết đạO Phật.

Wat Rong Seur Ten

Chi tiết trang trí của chùa Xanh cũng tinh tế và khéo léo không thua gì chùa Trắng. Từng đường uốn lượn, từng bức tượng và bức bích họa đều được làm rất công phu, khắc họa những câu chuyện trong cuộc đời của Đức Phật. Điểm nhấn của chùa Xanh chính là nơi đặt bức tượng Phật bằng ngọc trắng tinh khiết, nổi bật lên giữa màu xanh thẫm. Cứ giơ máy lên là auto có ảnh đẹp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here