Có một làn da đẹp thực ra không khó nhưng không phải ai cũng biết những cách đơn giản để có một làn da đẹp. Có thể đơn giản là vì skincare routine của bạn đang có vấn đề thì sao? Check ngay 5 thói quen làm đẹp tệ hại mà có thể khiến da bạn mãi mà không đẹp ngay dưới đây

Dùng kem chống nắng nhưng không tẩy trang

Kem chống nắng là sản phẩm làm đẹp bạn luôn phải sử dụng hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ đây là sản phẩm cần phải tẩy trang vào cuối ngày. Thực tế, kem chống nắng cũng giống như các sản phẩm make up, có chứa gốc dầu nên nếu bạn không tẩy trang kỹ, dầu sẽ làm bít tắc lỗ chân lông và khiến bạn bị mụn.

Muốn da được làm sạch hoàn hảo, lỗ chân lông được giải phóng để không còn chỗ cho mụn trú chân. Vậy nên bạn cần phải thực hiện đủ 2 bước làm sạch mỗi ngày, gọi là double – clearing đó là tẩy trang + rửa mặt. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy dùng sản phẩm có công thức dịu nhẹ, có độ pH tiêu chuẩn để không làm tổn thương đến lớp màng bảo vệ tự nhiên, khiến da càng trở nên yếu ớt, nhạy cảm hơn.

Bỏ quên vùng da dưới mắt

Dù bạn sở hữu làn da mịn đẹp, mướt mát nhưng chỉ riêng vùng da dưới mắt xuất hiện quầng thâm, nếp nhăn li ti thì khuôn mặt bạn cũng trở nên thiếu sức sống, kém xinh nhiều. Đó còn chưa kể, vùng da dưới mắt chính là nơi đầu tiên “tố cáo” tuổi tác của bạn, vì vậy, chăm sóc vùng da này càng sớm càng tốt là điều vô cùng quan trọng để bạn níu giữ thanh xuân.

Trước hết, bạn hay từ bỏ ngay việc đối xử tệ với vùng da dưới mắt bằng những hành động như dụi mắt, chà xát mạnh. Theo bác sĩ da liễu Francesca Fusco tại New York: “Mỗi lần bạn làm vậy, tia máu dưới da rất dễ bị phá vỡ, dẫn đến tình trạng sưng bọng, quầng thầm…”. Tiếp đó, hãy duy trì thói quen thoa kem mắt mỗi ngày. Đặc biệt, nếu có chứa những thành phần chống lão hóa như retinol hoặc peptide thì càng lý tưởng, đảm bảo nhan sắc của bạn sẽ tươi trẻ dài lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here