Cầu kính dây văng với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam này được xây dựng tại khu vực thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Cây cầu này xây dựng hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách thêm những trải nghiệm thú vị và độc đáo khi tới thăm vùng núi Mộc Châu, Sơn La.

Cây cầu kính 5D có gì đặc biệt

Cây cầu kính độc đáo này có tổng chiều dài gần 100m, được xây dựng trên độ cao 22m và rộng 2m. Chủ đầu tư cầu kính cho biết đã ấp ủ dự định hơn 2 năm để xây dựng chiếc cầu kính với kính chịu lực và thép được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

“Chúng tôi chọn Mộc Châu để thực hiện vì đây là vùng đồi núi trung du, hiện nay đã và đang có rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy phát triển du lịch. Cây cầu kính này hứa hẹn sẽ nhằm gắn kết các khu du lịch của Mộc Châu nói riêng và Sơn La nói riêng”, anh Nguyễn Mạnh Cường – đại diện chủ đầu tư cho hay.

cau-kinh-5d-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam

Từ khâu lên phương án kỹ thuật thiết kế đến vận hành thực hiện xây dựng, cây cầu kính đã được xây dựng trong khoảng thời gian gấp rút, chỉ trong vòng 4 tháng, với kinh phí hơn 30 tỉ đồng.

cau-kinh-5d-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam

Cây cầu kính đặc biệt này với trụ cầu, thân cầu được gắn kết từ 54.000 viên thủy tinh màu, tượng trưng cho hình ảnh của 54 dân tộc anh em Việt Nam. Cầu kính còn được đặt 9 cụm trái tim đỏ và vàng tượng trưng cho cho tình yêu nam nữ trường tồn và gắn kết mãi mãi, thiết kế hình bông sen làm trụ đỡ ở hai đầu, với 10 cánh sen trên trụ đài rộng 24m2 vô cùng hoành tráng và ấn tượng.

cau-kinh-5d-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam

Mặt cầu được tạo bởi 3 lớp kính cường lực dày 15mm gắn kết với nhau qua 2 lớp keo kiên cố. Tổng độ dày các tấm kính là 5cm và mỗi tấm kính có độ chịu lực lên tới 8 tấn/m2. Nhìn chúng, tổng tải trọng chịu lực của cây cầu là khoảng 60 tấn.

cau-kinh-5d-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-viet-nam

Dự kiến rằng, cây cầu kính 5D đầu tiên này sẽ đón lượt khách tham quan đầu tiện vào ngày 25-4 với giá vé 100.000 đồng/người. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh chưa từng có tại Việt Nam với hơn 50 hiệu ứng 5D như kính vỡ, hoa nở, cá bơi… khi đi trên chiếc cầu kính độc đáo nhất Việt Nam này.

(theo: Tuổi Trẻ Online)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here