Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến không ít gia đình ngày nay thường có thói quen lưu trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian và công sức đi chợ. Tuy nhiên, điều đó lại vô tình làm chiếc tủ lạnh nhà bạn trở nên quá tải và không đủ dung tích để chứa đồ. Đừng quá lo lắng! Tham khảo ngay những cách xếp đồ vô cùng khoa học dưới đây để chiếc tủ lạnh nhà bạn luôn ngăn nắp, sạch sẽ và đặc biệt là giúp đồ ăn luôn được tươi ngon mỗi ngày nhé.

  1. Dùng hộp chuyên dụng để phân loại thực phẩm

mẹo sắp xếp tủ lạnh khoa học

Diện tích tủ lạnh nhà bạn chắc chắn sẽ được tiết kiệm tối đa nếu bạn biết cách tận dụng những chiếc hộp chuyên dụng và sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp. Ngoài ra, cách sắp xếp này cũng sẽ giúp bạn bảo quản đồ ăn tốt hơn, không gây ô nhiễm cho tủ lạnh và đặc biệt là dễ dàng tìm được thực phẩm cần dùng nhanh chóng mà không phải lục tung mọi ngăn tủ lên.

  1. Dùng kẹp treo thực phẩm lên giá

Sử dụng các kẹp treo thực phẩm cũng là một biện pháp tối ưu giúp chiếc tủ lạnh nhà bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp và có nhiều khoảng trống hơn. Cách làm này không chỉ giữ kín món đồ đang dùng dở mà hơn nữa còn có thể tận dụng được cả những góc chết không mấy khi được sử dụng đến của tủ lạnh nữa đấy.

  1. Để gia vị và rau củ trong hộp riêng

mẹo sắp xếp tủ lạnh thông minh

Bạn có biết, bảo quản thực phẩm sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dinh dưỡng thực phẩm bị hao hụt, thậm chí còn gây ngộ độc cho người sử dụng hay không? Vì thế, khi sử dụng tủ lạnh, tốt nhất bạn nên phân chia thành nhiều ngăn riêng biệt để lưu trữ. Với gia vị, nên bảo quản trong hộp lọ để giữ mùi vị đặc trưng. Với rau củ tươi, nên bảo quản trong khay hay túi bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát. Điều này không chỉ khiến các ngăn trở nên gọn gàng, dễ nhìn hơn mà thực phẩm cũng đảm bảo an toàn hơn.

  1. Sử dụng khay đựng nhiều thứ đồ một lúc trong ngăn đá

Sử dụng một chiếc khay đa năng rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít diện tích, ngăn nắp hơn đồng thời cũng dễ phân loại và lấy thực phẩm mỗi khi cần sử dụng.

  1. Phân loại đồ ăn theo hạn sử dụng

Việc sắp xếp đồ theo ngày sử dụng cho phép bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Các thức ăn có hạn sử dụng ngắn hạn hơn cần được đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy và sử dụng.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here