Du lịch nước ngoài, đi tới một vùng đất hoàn toàn mới với nền văn hóa mới, môi trường mới luôn là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử một lần trong đời. Dưới đây là một vài bí quyết mà bạn nên biết để chuẩn bị cho chuyển du lịch nước ngoài được thuận lợi và thoải mái nhất.

Đăng ký gói cước điện thoại 

Nếu bạn dự định gọi điện và nhắn tin hay sử dụng mạng internet qua điện thoại theo cách thông thường, hãy đừng quên đăng ký gói cước quốc tế và chọn gói phù hợp nhất cho mình. Đừng quên huỷ gói cước ngay sau khi bạn kết thúc chuyển du lịch nhé.

Mang loại phích cắm/bộ đổi nguồn phù hợp

Mỗi nước trên thế giới lại dùng một kiểu điện áp khác nhau, bởi vậy sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn không tìm hiểu trước về nguồn điện cũng như loại phích cắm điện ở nước mà bạn đến du lịch.

bo-tui-nhung-bi-kip-danh-cho-chuyen-di-du-lich-nuoc-ngoai-cua-ban

Vì vậy, trước khi đi, hãy chuẩn bị một vài loại phích cắm, hoặc tìm hiểu trước để mang đúng loại nhất. Bạn cũng đừng quên mang theo cục sạc điện thoại dự phòng để bạn luôn có đủ pin sạc điện thoại trong suốt chuyến đi.

Dùng thẻ ATM để rút tiền mặt

Dù sử dụng thẻ tín dụng là biện pháp chủ yếu, những bạn vẫn sẽ cần một ít ngoại tệ ở nước đến. Bạn nên tránh đổi tiền ở sân bay vì tỉ giá sẽ thường rất cao. Các cột ATM là lựa chọn dễ dàng, nhưng bạn nên chọn ATM của một ngân hàng cụ thể nào đó chứ không phải một công ty đổi ngoại tệ thông thường.

Hãy tránh xa các ATM không có thương hiệu rõ ràng tại các cửa hàng hoặc chợ đêm mà bạn hay tới. Sau khi rút tiền, bạn nên giữ lại biên lai để có thể kiểm tra lại khi đã về nhà.

Quản lý hộ chiếu

Trước khi lên đường đi du lịch nước ngoài, bạn đừng quên photocopy hộ chiếu thành 2 bản, một bản để ở nhà cho gia đình hoặc bạn bè, một bản bạn mang theo bên mình. Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu, bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối về thông hành, pháp lý một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hãy chụp lại hộ chiếu trong điện thoại để lưu lại. Khi đến nơi, hãy luôn giữ hộ chiếu ở nơi an toàn như két bảo mật ở khách sạn thay vì mang đi sẽ dễ rơi hay bị móc mất hơn.

Tránh những rắc rối liên quan đến thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là cứu cánh cho bạn khi chi tiêu ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số loại thẻ sẽ tính phí khác nhau cho mỗi giao dịch ở nước khác. Hãy tránh dùng các loại thẻ này cùng một lúc nếu không muốn tốn thêm nhiều loại phí cao.

Hãy chọn lựa việc thanh toán bằng tiền của nước sở tại nếu bạn có lựa chọn phải “Kiểm tra tổng số tiền bằng đô la”. Dù máy quẹt thẻ có cho bạn thấy tổng số tiền bằng đô la đi chăng nữa, tỷ giá ngoại tệ thì chắc chắn vẫn sẽ cao hơn nhiều so với tỷ giá ở các ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Hãy từ chối trả bằng đô la và thanh toán bằng chính tiền của nước mà bạn đang du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here