Bạn có thói quen lưu trữ nhiều rau quả trong tủ lạnh, nhưng rau quả vẫn thường hay héo úa hoặc thậm chí không thể ăn được dù chỉ mới mua cách đây không lâu? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây giúp rau quả của bạn luôn được bảo quản đúng cách và tươi lâu hơn nhé.

  1. Không rửa hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh

mẹo bảo quản rau củ tươi lâu hơn

Nhiều người có thói quen cẩn thận đó là rửa rau quả trước khi đưa vào lưu trữ trong tủ lạnh. Cách làm này nghe có vẻ an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhưng trên thực tế, đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì khi rửa hoa quả, bạn sẽ vô tình làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên làm tránh thối rữa hoặc có mùi của chúng. Do đó, hoa quả càng nhanh bị hỏng hơn với việc làm tưởng chừng hữu ích này của bạn. Để hạn chế tình trạng trên, bạn có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau.

  1. Giữ cho hoa quả và rau xanh luôn khô ráo

Hoa quả và rau xanh mua về thường hay bị ướt nước. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng. ẩm ướt chỉ khiến cho rau xanh cùng hoa quả dễ hỏng hơn mà thối. Để bảo quản lâu hơn, bạn nên để khô ráo trước cho vào tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một miếng giấy khô bên trong hộp đựng hoa quả hoặc rau. Miếng giấy này có tác dụng hút hơi ẩm và giúp rau quả tránh bị thối rữa.

  1. Bảo quản đúng cách

mẹo giữ hoa quả tươi lâu hơn

Không phải loại hoa quả nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh. Một số loại hoa quả thích hợp hơn khi để ở nhiệt độ phòng như ớt chuông, dưa chuột hay cà chua,… Với chuối, bạn cũng không nên để trong tủ lạnh vì chúng sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu đen và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.

  1. Bảo quản ở nhiệt độ hợp lí

Bạn vẫn thường nghĩ rằng, nhiệt độ càng thấp thì rau quả sẽ càng được bảo quản lâu hơn. Nhưng thực ra, nhiệt độ càng thấp thì càng khó giữ được mùi thơm và tươi cho rau quả. Do vậy, nếu muốn chúng giữ được dinh dưỡng và sắc thái như lúc mới mua về thì hãy để nhiệt độ ở mức vừa phải , không quá cao hoặc không quá thấp ( tuyệt đối không để ở ngăn đá hoặc nhiệt độ thấp).

Ngoài ra, với các loại rau có lá, để bảo quản lâu hơn và giúp rau tươi hơn, bạn nên sơ chế qua chúng như loại bỏ những lá úa bẩn, tránh làm ướt lá sẽ dễ gây thối.

Trên đây là một số mẹo hữu ích cho rau củ tươi lâu hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích đối với các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here