Không khí ẩm là nguyên nhân cho sự sinh sôi, phát triển của bệnh dịch. Bởi thế mà hôm nay bài viết này sẽ gửi đến chị em cách phòng tránh bệnh khi trời nồm đơn giản nhất.

  1. Hãy để nhà cửa luôn được thông thoáng

Độ ẩm không khí cao là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, nếu không khắc phục chúng ta dễ dàng bị chúng tấn công.

phòng bệnh khi trời nồm

Bởi vậy các chị em chú ý luôn giữ cho nhà cửa được khô ráo, sạch sẽ và thoáng đãng:

– Thường xuyên sử dụng giẻ khô để lau nhà

– Đóng kín các cửa ra vào, cửa sổ

– Sử dụng điều hòa hoặc máy sưởi để giảm độ ẩm trong phòng

– Sử dụng vật liệu hút ẩm để những góc kín trong phòng

  1. Giữ đủ ấm cho cơ thể

Vào những ngày thời tiết nồm, độ ẩm không khí cao lại thường kèm theo mưa, thời tiết nóng lạnh thất thường. Vì thế, người lớn và trẻ em rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp, hay bị cảm lạnh. Để khỏe mạnh những ngày trời nồm ẩm, chúng ta cần:

– Giữ đủ ấm cho cơ thể

– Không tắm, gội bằng nước lạnh

– Không để người bị nhiễm lạnh hay ngấm nước mưa

  1. Luôn vệ sinh cơ thể sạch sẽ

phòng bệnh khi trời nồm

Ngoài việc giữ ấm, chị em chú ý phải giữ cho cơ thể luôn được sạch sẽ đặc biệt với trẻ nhỏ hiếu động, đổ mồ hôi nhiều. Nên sử dụng xà phòng tắm, sữa tắm để lại bỏ tối đa các vi khuẩn. Lưu ý các chị em vào mùa này tuyệt đối không nên tắm bằng nước lạnh, rất dễ bị cảm lạnh, dù cơ thể có cảm giác nóng bức khó chịu cũng phải tắm bằng nước ấm.

  1. Không mặc quần áo ẩm

Trong thời tiết “ẩm ương” khó chịu của những ngày trời nồm, mặc quần áo ẩm rất dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra, mặc quần áo ẩm ngày trời nồm là nguyên nhân gây ra các bệnh về da như viêm da, nổi mụn ngứa ngáy, đỏ rát. Bởi vậy trong những ngày này, trước khi mặc quần áo nên sử dụng bàn là, là kỹ cho quần áo được khô rồi mới mặc lên người là tốt nhất.

  1. Uống đủ nước

phòng bệnh khi trời nồm

Đặc trưng của thời tiết nồm là ẩm ướt nên chị em thường sử dụng điều hòa, máy hút ẩm, máy sưởi để giảm bớt độ ẩm không khí trong nhà. Nếu ở trong nhà thời gian lâu nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể tránh tình trạng khô da.

  1. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ chế độ ăn hợp lý

Để phòng chống bệnh tốt nhất trong thời tiết nồm ẩm ướt là tặng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt ở trẻ em và người già cần thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, và chất béo. Vào những ngày thời tiết khó chịu như này, cơ thể sẽ luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu, người mệt mỏi vì vậy không nên ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, chiên xào, đồ ăn khó tiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here