Cắt tóc ngắn luôn là một thử thách rất khó khăn cho nhiều cô gái vì không biết phải cắt như thế nào, cắt kiểu gì mới hợp mặt. Rất nhiều pha dở khóc, dở cười của các cô gái khi cắt phăng đi mái tóc của mình để rồi hối hận vì quá lỗi với khuôn mặt của mình. Vì vậy, để giúp cho các cô nàng không rơi vào tình cảnh không dám ra ngoài đường vì mái tóc, chúng tôi xin đưa ra vài bí quyết để bạn chọn ra kiểu tóc ngắn phù hợp nhất với mình.

Không mát mẻ bằng những kiểu tóc kể trên nhưng tóc tết lệch cũng là kiểu tóc gọn gàng khá thích cho những ngày nắng nóng. Nhanh nhất là tết ba cơ bản, nhưng nếu khéo tay hơn bạn có thể thử tết xương cá, tết mix tép to nhỏ ngẫu hứng… Vẻ ngoài của bạn trông sẽ thêm phần nữ tính và dễ thương với kiểu tóc tết này.

Quy luật 2.25

Theo chuyên gia tóc nổi tiếng John Frieda – người Anh đã nghiên cứu ra một công thức rất hay giúp bạn dễ dàng xác định được xem mình hợp để tóc ngắn hay tóc dài. Quy luật này có tên là “luật 2.25”, bạn cần sử dụng một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình.

Cụ thể, bạn hãy đặt ngang chiếc bút chì ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất), rồi đặt thướt kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến tai. Nếu con số bạn nhận được nhỏ hơn 2.25 inch (khoảng 5,7cm), có nghĩa bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp còn lại, khi khoảng cách bạn đo được lớn hơn 2.25 inch thì tóc dài sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Sau khi xác định được tỷ lệ khuôn mặt theo quy luật 2.25, nếu như mặt bạn để được với tóc ngắn thì bước tiếp theo của bạn sẽ là xem hình dáng khuôn mặt mình thế nào để chọn đúng kiểu tóc phù hợp.

Kiểu tóc phù hợp với từng kiểu mặt

Với khuôn mặt trái xoan, bạn có thể thoái mái lựa chọn kiểu tóc ngắn. Với kiểu tóc bob hay lob xoăn nhẹ hay đánh rối hoặc để thẳng đều mang lại cho bạn vẻ ngoài nữ tính, thanh lịch. Ngược lại, tóc tém cắt pixie lại là hiện thân của phong cách mạnh mẽ, cá tính.

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn và muốn chọn kiểu tóc ngắn phù hợp thì tóc bob dài chạm cằm hoặc tóc lob dài ngang vai là kiểu tóc hoàn hảo nhất dành cho bạn. Đặc biệt, kiểu đầu bob với phần mái dài chéo che nửa mặt, mái lưa thưa che trán cũng sẽ có tác dụng làm giảm bớt được sự đầy đặn của gương mặt.

Với khuôn mặt góc cạnh, thì bạn không hề dễ được che giấu bởi kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để được tóc ngắn chỉ cần lựa chọn những kiểu tóc layer được cắt tỉa thật cẩn thận. Ngoài ra bạn cũng nên uyệt đối tránh xa những kiểu tóc tém siêu ngắn nếu không muốn bị “tố” khuyết điểm thô cứng của khuôn mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here