Với nhiều người, mùa hè chỉ cần một ngày không gội, da đầu sẽ như “chảo dầu”, tóc bết dính, thậm chí bốc mùi khó chịu gây mất tự tin. Dưới đây là 3 bí quyết đơn giản để bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này và tận hưởng mái tóc bồng bềnh, thơm tho cả ngày năng động.

Xác định rõ chất tóc

bi-quyet-chon-dau-goi-giup-toc-ban-giam-tinh-trang-bong-dau

Da đầu cũng giống như da mặt của bạn vậy, mỗi người có một loại da đầu với đặc tính khác nhau. Ngay cả khi tóc của bạn vẫn thường đổ dầu, bết rít và kém suôn mượt, bạn vẫn cần xác định kỹ một điều rằng: chất tóc của bạn là tóc dầu hay do lượng vận động tăng cao, tuyến mồ hôi và bã nhờn hoạt động mạnh gây dầu trên tóc của bạn. Tóc dầu cũng có thể do những nguyên nhân khác, như dầu gội bạn đang sử dung là chưa phù hợp, sản phẩm dưỡng tóc với thành phần hóa học cao, nên tạo lớp màng bám lại ở da đầu gây dầu nhờn kể chả khi bạn vừa gội đầu ngày hôm qua.

Chọn dầu gội đầu phù hợp

Nguồn gốc của sản phẩm dầu gội bạn chọn cần rõ ràng, minh bạch và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thương hiệu có thể quen hoặc lạ, nhưng cần có các thông tin đầy đủ và rõ ràng, trong đó quan trọng nhất là thành phần đầy đủ được ghi chú một cách rõ ràng ở thân chai.

Nhiều loại dầu gội công nghiệp hiện nay chứa các chất tạo bọt, chất làm mềm silicone, chất bảo quản, chất tạo mùi, chất làm sạch, làm mượt… Sản phẩm như vậy thường có ưu điểm là đa dạng, giá cả phù hợp và thông dụng ở các cửa hàng và siêu thị để bạn dễ dàng mua được.

Tuy nhiên khi dùng lâu dài, các hóa chất này có thể khiến tóc dễ bết dính hơn khi trời nắng nóng, đồng thời có những tác hại với sức khỏe của da đầu về lâu dài. Do đó, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm dầu gội với thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn, lành tính cho da đầu cũng như tóc của bạn.

Thực hiện chu trình dưỡng tóc phù hợp

Điều này cũng vô cùng quan trọng. Trong khi gội đầu, bạn nên làm ướt tóc và chỉ sử dụng dầu gội đầu lành tính cho toàn bộ phần chân tóc của mình. Bạn không cần quá chú tâm vào phần ngọn vì thông thường dầu gội có chất tẩy sạch sẽ dễ làm phần ngọn của bạn khô và xơ hơn mà thôi.

Dầu xả cũng có vai trò quan trọng giúp tóc của bạn đủ độ ẩm sau khi dùng dầu gội. Điều này cũng đồng thời giúp tóc giảm bớt tiết dầu. Tuy nhiên, bạn không nên dùng dầu xa bôi vào phần chân tóc. Sẽ khiến dầu xả làm tác nghẽn chân tóc, gây bết dầu và nguy cơ gầu là rất cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here