Đến Hà Nội du lịch, bạn nhất định phải dành nhiều thời gian quanh hồ Gươm, phố cổ, đến những khu ngõ nhỏ có đường tàu chạy qua hàng ngày cực kỳ nổi bật trên các trang mạng quốc tế để tận hưởng không khí tại thủ đô một cách trọn vẹn nhất.

Dạo bộ quanh khu nhà hát Lớn

Nhà hát Lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của thành phố, tọa lạc tại quảng trường Cách Mạng Tháng 8, kiến trúc mang đậm màu sắc kiến trúc Pháp thế kỷ 19. Mặc dù trải qua tới 3 thập kỷ nhưng Nhà hát Lớn đến nay vẫn luôn giữ vai trò là một trong những trung tâm văn hóa tiêu biểu của thủ đô, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

Ngoài ra, Nhà hát Lớn còn là địa điểm vui chơi, gặp gỡ được giới trẻ yêu thích. Ngồi dưới thềm Nhà hát Lớn vào ban đêm nghe nhạc, ngắm dòng người qua lại, nhâm nhi ly cà phê hay trà đá là sở thích của nhiều bạn trẻ. Nếu đến Hà Nội, bạn nên trải nghiệm nét văn hóa địa phương thú vị này một lần.

Khám phá hồ Gươm

Như tháp Eiffel của Paris, hồ Gươm (hay hồ Hoàn Kiếm) là địa điểm nhất định bạn phải đến khi ghé thăm Hà Nội. Đây là điểm hẹn lý tưởng bất kể xuân, hạ, thu, đông như thế nào, nó vẫn luôn sở hữu phong cảnh nên thơ, nhuốm màu lịch sử. Giữa hồ là cầu Thê Húc, tháp Rùa như những chứng nhân lịch sử của thủ đô. Xung quanh hồ Gươm là 36 phố phường cổ kính, mang dấu ấn lịch sử thành phố mà lúc nào sôi động, nhộn nhịp.

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

Dạo quanh hồ Gươm, bạn có thể thưởng thức một chiếc kem chanh bạc hà trứ danh, hay tận hưởng ly trà đá mát lạnh đặc trưng chỉ có tại Hà Nội, hay thưởng thức một cốc cà phê trứng đang cực “hot” hiện nay. Phố đi bộ mở vào 3 ngày cuối tuần cũng là một hoạt động thu hút tại địa điểm này mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thưởng thức trà chanh Nhà thờ Lớn 

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

 

Trà chanh nhà thờ từ lâu đã trở thành điểm hẹn nổi tiếng của giới trẻ Hà thành mà bạn nên thử trải nghiệm. Đây được đánh giá là địa điểm trà chanh sở hữu view đẹp nhất Hà Nội với không gian vừa thoáng mát lại mang đậm màu sắc cổ điển riêng biệt với những tòa biệt thự cổ, đặc biệt là Nhà thờ Lớn xung quanh. Sự huyên náo, ồn ào đến từ khách hàng trẻ tạo nên sức sống tươi mới và sôi động cho khu vực này.

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

Viếng lăng chủ tích Hồ Chí Minh

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thăm quan tiêu biểu tại Hà Nội. Quảng trường Ba Đình nơi đây còn từng là nơi cử hành những cuộc míttinh lớn của đất nước. Ngoài Lăng Chủ tịch, khu vực tham quan mà bạn nên ghé còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh và chùa Một Cột. Dọc theo biển chỉ dẫn, khách tham quan có thể đến Phủ Chủ tịch và tận mắt thấy ao cá Bác Hồ để thấy được cuộc sống bình dị của Người xưa kia.

Ngắm nhìn cầu Long Biên lịch sử 

ban-da-tung-toi-het-nhung-dia-diem-thu-vi-nay-o-ha-noi-chua

Cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Hồng cổ nhất, vì vậy nó mang trên mình nét đẹp nhuốm màu thời gian. Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên của thành phố. Trải qua gần 120 năm tuổi, cầu Long Biên chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử đất nước, đi vào không biết bao nhiêu  áng văn thơ. Dù không hiện đại như những cây cầu mới, đối với người dân Hà Nội, cầu Long Biên vẫn mang những giá trị cũ, những kỷ niêm của nhiều người dân thủ đô mà khó có thể thay thế.

(Còn nữa…)

(theo Tuổi trẻ Online)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here