Sạc smartphone đầy 100% hay để cạn pin rồi mới sạc,… đây đều là những thói quen rất phổ biến của người dùng điện thoại. Nhưng bạn có biết, những thói quen này đang làm chiếc smartphone nhanh xuống cấp hơn bao giờ hết hay không? Vậy đâu mới là cách sạc smartphone đúng? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Sạc từng ít một, bất cứ khi nào có thể

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại đến lúc hết sạch pin mới sạc vì cho rằng như vậy sẽ đỡ mất công sạc nhiều lần. Nhưng theo Cadex, công ty chuyên cung cấp thiết bị kiểm tra pin cho smartphone và nhiều loại pin khác, việc làm này đang khiến tuổi thọ pin của bạn giảm nhanh chóng hơn bao giờ hết.

cach-sac-pin-dien-thoai-dung-cach

Để giữ pin ở trạng thái hoàn hảo, hãy cắm sạc smartphone bất cứ khi nào bạn có thể, thậm chí trong vài phút. Sạc từng chút một không gây bất cứ tổn hại nào.

  1. Không để điện thoại ở tình trạng cạn pin

Để điện thoại cạn pin sẽ khiến pin phải chịu áp lực lớn từ các ứng dụng hoạt động trên smartphone. Điều này khiến “dế yêu” của bạn nhanh chóng bị hỏng hơn cả. Với các dòng pin Li-ion được sử dụng rộng rãi trên smartphone hiện nay, tốt nhất bạn nên để mức năng lượng dao động trong khoảng 50% và sạc là lý tưởng nhất.

  1. Duy trì mức pin ổn định ở khoảng 65-75%

Pin lithium-ion bên trong smartphone sẽ có tuổi thọ lâu nhất nếu giữ ở mức 65-75% trong mọi điều kiện. Đương nhiên, với nhiều tín đồ nghiện điện thoại thì con số này rất khó để có thể duy trì. Tuy nhiên, chí ít thì bạn cũng biết đâu là mức tốt nhất cho điện thoại của mình đúng không.

cach-sac-pin-dien-thoai-dung-cach_2

Mức pin lý tưởng thứ 2 là từ 45% – 75%. Sạc máy từ mức dưới 25% đến 100% sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin. Trên thực tế, sạc máy từ bất cứ mức nào lên 100% đều là ý tưởng tồi.

  1. Không sạc qua đêm

Sạc pin qua đêm không chỉ làm thiết bị điện thoại của bạn nhanh chóng bị hỏng, giảm tuổi thọ pin mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ. Việc sạc qua đêm thực sự không được khuyến khích vì việc sạc nhỏ giọt để bù đắp lượng điện năng hao hụt tự nhiên cũng làm giảm tuổi thọ pin.

Trên đây là một vài cách để có thể sạc pin đúng cách, giúp chiếc smartphone của bạn có thể sử dụng bền hơn. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn phần nào từ bỏ được những thói quen đã tồn tại từ rất lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here