Miền Bắc đang bước vào những ngày nắng nóng đầu tiên với nhiệt độ khá cao. Dĩ nhiên, lúc này quạt điều hòa hay máy lạnh là những thiết bị hữu ích giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu. Nhưng bạn đã thực sự sử dụng quạt điều hòa đúng cách chưa? Cùng xem ngay những mẹo sử dụng quạt điều hòa vô cùng cần thiết cho ngày hè oi bức dưới đây nhé.

  1. Chọn vị trí đặt quạt phù hợp nhất

Quạt điều hòa có tác dụng giống như một chiếc máy lạnh nhưng có thiết kế hút gió từ nhiều hướng khác nhau để giảm nhiệt và đẩy khí ra ngoài. Vì vậy, bạn nên tận dụng điều này để làm mát tốt nhất có thể. Nên đặt quạt điều hòa ở nơi thông thoáng, vị trí có thể hút được nhiều gió nhất có thể cho quy trình làm mát. Một điều đáng lưu ý nữa đó là tránh đặt quạt điều hòa trong môi trường kín. Vì không giống như máy lạnh phát huy được hết công dụng trong phòng kín, hiệu quả làm mát của quạt điều hòa còn có thể giảm khi bạn sử dụng nó trong phòng kín.

mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả cho mùa nắng nóng

Ngoài ra, cũng nên ghi nhớ, không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tốn điện.

  1. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa

Hoạt động trên cơ chế phun nước làm lạnh, vì thế mực nước rất quan trọng đối với hiệu quả làm mát của quạt điều hòa. Bạn nên đổ tầm ½ bình nước trở nên để duy trì hoạt động và tăng sức bền cho thiết bị. Tuy nhiên, cũng đừng đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

  1. Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí. Đối với không gian ngoài trời thì làm có thể xịt nước hoặc lau cho sân/sàn ướt để tăng độ ẩm.

Cách này sẽ hỗ trợ việc làm mát của quạt hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

  1. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả cho mùa nắng nóng

Vệ sinh quạt thường xuyên giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ và không bụi bẩn cũng là cách giúp chiếc quạt điều hòa của bạn hoạt động hiệu quả hơn trong những ngày nắng nóng. Vì bụi bẩn có thể là nguyên nhân cản trở sức gió của điều hòa. Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa mỗi tuần hoặc mỗi tháng tùy nhu cầu sử dụng đối với màng chắn bụi, tấm làm mát và súc rửa bình chứa nước để chúng không dính cặn bẩn, gia tăng độ bền.

  1. Một vài lưu ý khi vận hành

  • Khi khởi động nên chọn chế độ cool: lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa hoặc cho thêm đá khô, đá viên sẽ tăng hiệu quả làm mát.
  • Sau khi hứng trực tiếp gió tầm 15 – 20 phút nên để quạt xoay để tạo độ ẩm mát khắp phòng.
  • Kết hợp sử dụng chế độ Humidity Control để kiểm soát độ ẩm và chức năng tạo ion để làm sạch không khí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here