Mỹ vốn là đất nước nổi tiếng về sự tự do, đa văn hóa, chủng tộc, thế nên có thể nói ở đây thứ gì cũng có, ngay cả những điều kỳ lạ bậc nhất. Đây không phải là nhận xét suông đâu, trên thực tế rất nhiều người khi đến Mỹ đã phải rất bất ngờ vì những điều không hề tồn tại ở đất nước của mình. Nếu không tin, bạn hãy thử tìm hiểu qua bài viết dưới đây xem sao.

Toilet với khoảng hở to của cửa

Toilet công cộng ở đâu cũng sẽ có khoảng hở, nhưng riêng tại Mỹ thì nó lại lớn hơn đến mức kỳ lạ. Nhiều người khi đến đây đều cảm thấy ngạc nhiên trước khoảng trống này, và cho rằng nó thực sự không phù hợp với một nơi mang tính chất riêng tư.

Tuy vậy, người Mỹ cũng có những lý do riêng của họ cho khe hở rộng này. Đầu tiên là vì lý do an toàn: khoảng hở này cho phép người ở ngoài có thể vào ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp (chẳng hạn như đột quỵ). Thêm vào đó, nó cũng để ngăn không cho người bên trong có các hành vi trái pháp luật, như sử dụng ma túy hoặc sex nơi công cộng.

Sự biến mất của vòi xịt công cộng

Người ra nói, Mỹ thì cái gì cũng có, nhưng trừ vòi xịt trong toilet – hay còn gọi là bidet hoặc bidet sprayer. Nhưng tại sao người Mỹ không dùng nó? Thực ra, vấn đề này không có đáp án nào rõ ràng, mà chỉ là các giả thuyết được các nhà sử học đưa ra. Trong đó, phổ biến và hợp lý nhất là do nguồn gốc ban đầu của chiếc vòi xịt.

Được biết, bidet có nguồn gốc từ Pháp, và ban đầu không có dạng vòi xịt như ngày nay mà là một cái bồn chứa nước được đặt ngang với bồn cầu. Sau khi giải quyết nỗi buồn “đương sự” có thể ngồi xuống đó để vệ sinh làm sạch.

Hay nói cách khác, nguyên bản thì chúng ta sẽ phải vốc nước, chùi, rửa… tất cả bằng tay trần. Người Mỹ cũng vì thế đã từ chối sử dụng bidet, mà chỉ trung thành sử dụng giấy vệ sinh. Thói quen này đã ăn sâu đến nỗi ngay cả khi bidet được thay bằng vòi xịt tolet thì họ vẫn không dùng nó.

Tiền xu không in giá trị

Ở hầu hết các quốc gia có sử dụng tiền xu, các đồng tiền của họ sẽ có ít nhất 1 mặt khắc con số nêu giá trị của đồng tiền đó. Nhưng ở Mỹ thì không như vậy. Mỗi đồng xu của họ lại chỉ có tên riêng. Đồng 1 cent Mỹ được gọi là “penny” giống của Anh, trong khi đồng 5 cent mang tên “nickel” được lấy tên từ chất liệu đúc nên đồng tiền đó. Đồng 10 cent được gọi là “dime” – theo tiếng Latin có nghĩa là 1/10. Còn đồng 25 cent Mỹ thì được gọi là “quarter” – trong tiếng Anh nghĩa là 1/4, ám chỉ tỉ lệ giá trị của chúng so với đồng 1 dollar.

Đồ ăn size khủng

Nhiều người khách du lịch khi đến Mỹ đều có ấn tượng rằng đồ ăn tại đây luôn được phục vụ với size “khủng” hơn mức bình thường. Mà thực tế thì đúng là như vậy, khi đến những nhà hàng tại Mỹ bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc hamburger nặng tới hơn 1kg, pizza có đế bánh lên tới nửa mét, hay một phần khoai đầy ú ụ, ăn đến no lặc lè.

Siêu thị thuốc

Khi bước vào một cửa hàng thuốc Tây ở Mỹ, thoạt đầu bạn có thể tưởng rằng mình vừa bước nhầm vào một siêu thị. Đó là bởi các hàng thuốc ở Mỹ không chỉ bán nguyên thuốc mà còn cả nước hoa, mỹ phẩm, tạp chí, đồ ăn, thị chí là cả đồ chơi như một cái siêu thị mini vậy

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here