Có muôn vàn món thời trang để bạn chọn lựa xúng xính đi dự tiệc cưới của người thân hay bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng cũng đừng tùy tiện muốn mặc gì thì mặc nhé. Sau đây là những quy tắc ăn mặc và những kiểu trang phục mà bạn không nên điện khi đi ăn cưới có thể đẩy bạn vào tình huống kém duyên đó nhé!

Mặc nguyên cây trắng nổi bật

Trừ khi dresscode của đám cưới là màu trắng nhé. Còn lại trong hầu hết trong các đám cưới, cô dâu luôn là người diện váy cưới màu trắng và đây là lý do, trang phục mang gam màu tinh khôi này luôn nằm trong danh sách “chống chỉ định” đối với khách mời đến dự.

4-loi-an-mac-nen-tranh-de-ban-luon-duyen-dang-va-lich-su-khi-chon-do-di-an-cuoi

Nên nếu yêu thích những gam màu nhẹ nhàng và trong trẻo, bạn có thể diện váy áo màu pastel hay những gam màu trung tính như be nhạt, ghi xám chứ đừng nên thiếu lịch sự và duyên dáng tới mức diện cả một cây đồ trắng tinh tươm nhé. Bởi khả năng cao, bạn sẽ bị hiểu nhầm là đang tranh giành hào quang với cô dâu đấy!

Diện quần những mix như đi chơi 

4-loi-an-mac-nen-tranh-de-ban-luon-duyen-dang-va-lich-su-khi-chon-do-di-an-cuoi

Bạn hoàn toàn có thể đi ngược lại đám đông nữ khách mời (những quý cô thường xúng xính váy vóc nữ tính) mà chọn diện lên mình quần dài cá tính. Tuy nhiên, đừng mix&match như thể bạn đang thong dong dạo phố với những công thức khá thiếu trang trọng như áo phông – quần jeans, áo hai dây – quần culottes hay thậm chí áo sơ mi đứng đắn – quần jeans bụi bặm cũng không được khuyến khích đâu nnhes… Thay vì thế, hay chọn lựa áo sơ mi/blouse kết hợp với quần âu, khaki, jeans đen/trắng ống đứng hoặc ống rộng… sẽ là những option thanh lịch tuyệt đối cho bạn đó

Diện cả cây đen

4-loi-an-mac-nen-tranh-de-ban-luon-duyen-dang-va-lich-su-khi-chon-do-di-an-cuoi

Điều quan trọng nhất đối với một đám cưới chính là niềm vui và sự may mắn dành cho cô  dâu và chú rể. Vậy nên sẽ thật kém tinh tế và không hợp hoàn cảnh nếu bạn chưng diện cả set đồ tuyền một màu đen u ám, ủ dột bước vào không gian vui tươi, nhộn nhịp ấy đâu. Và trong trường hợp muốn hoàn thiện vẻ ngoài sang trọng, những gam màu trung tính như: be, nâu, ghi xám…, hay những gam màu pastel, nhẹ nhàng nhã nhặn đều có thể đáp ứng được nguyện vọng của bạn chứ không nhất thiết phải nhờ cậy đến những set đồ toàn màu đen khi đi đám cưới như vậy

Ăn mặc quá tuềnh toàng hay hở hang

4-loi-an-mac-nen-tranh-de-ban-luon-duyen-dang-va-lich-su-khi-chon-do-di-an-cuoi

Váy vóc luôn là lựa chọn đầu bảng mỗi khi dự tiệc cưới nhờ vẻ nữ tính, sang trọng mà nó  mang lại. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi kiểu váy trên đời đều là lựa chọn sáng suốt để bạn chưng diện đi đám cưới đâu nhé. Có thể kể đến một vài cái tên mà bạn tốt nhất đừng nên diện như: váy t-shirt, váy hai dây mỏng tang hay váy ngắn cũn cỡn quá hở hàng… bởi tất cả hoặc là hơi hở hang, hoặc là quá xuề xòa để diện đến hoàn cảnh đầy trang trọng và lịch sự như tiệc cưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here