Thải độc cơ thể thường xuyên giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật đồng thời phòng tránh được nhiều bệnh sâu xa. Nhưng hiện nay, có rất nhiều người đang hiểu và thực hành sai phương pháp thải độc dẫn đến hậu quả không mong muốn. Dưới đây là một số phương pháp thải độc sai lầm mà nhiều người cứ nghĩ là đúng nên áp dụng thường xuyên. Bạn nên nắm rõ để sửa đổi ngay!

  1. Thải độc bằng thực phẩm chức năng

3 kiểu thải độc cơ thể sai lầm 1

Thực phẩm chức năng đang là một trong những giải pháp thanh lọc cơ thể được nhiều người trẻ tin dùng. Những loại thuốc này vẫn được quảng cáo là thực phẩm hữu ích đem lại lợi ích thần kỳ cho cơ thể như: giúp thải độc cơ thể nhanh, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì những loại thực phẩm chức năng được quảng cáo giúp thải độc cơ thể vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được tác dụng thật sự của nó. Thậm chí nếu không dùng đúng liều lượng, cơ thể bạn còn bị tổn hại nghiêm trọng trước khi nhìn thấy tác dụng thực sự. Vì vậy, đừng lạm dụng thực phẩm chức năng khi có chỉ dẫn thực sự từ giới chuyên khoa nhé.

  1. Thải độc bằng cách uống thật nhiều nước

3 kiểu thải độc cơ thể sai lầm 1Uống nước luôn được các chuyên gia khuyên là một trong những phương pháp tự nhiên tốt nhất để thanh lọc cơ thể, loại bỏ những chất độc có hại ra ngoài. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn uống với một liều lượng đủ thôi nhé. Việc uống quá nhiều nước vô tình gây tích trữ nước và dẫn đến tình trạng khó chịu, mệt mỏi, thậm chí còn làm rối loạn chức năng gan, thận nên khiến chúng phải làm việc nhiều và khó thải độc hơn.

  1. Thải độc bằng chế độ ăn lỏng

Không ít người lầm tưởng rằng, chế độ ăn lỏng  sẽ giúp quá trình đào thải độc tố diễn ra hiệu quả hơn. Nhưng thực tế thì, không có chế độ ăn nào sẽ loại bỏ hoàn toàn được những chất độc hại có trong gan, thận hay đại tràng nếu không có sự hỗ trợ từ các yếu tố khác.

3 kiểu thải độc cơ thể sai lầm 3

Thậm chí, nếu áp dụng phương pháp này quá thường xuyên, cơ thể của bạn còn có thể gặp những vấn đề về đường ruột như tiêu chảy hay tệ hại hơn thế nữa.

Tốt nhất, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh đồng thời tập thể dục thường xuyên. Hãy chọn ăn những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thiên nhiên và chưa qua chế biến.

Và quan trọng hơn nữa trước khi có ý định thực hiện bất kỳ phương pháp thải độc nào thì nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here